Đăng Nhập

SimpleMenu

   Đóng
CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Thực hiện tháng cao điểm triển khai bảo vệ hành lang ATGT

Ngày 18/5/2017, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 53/KH-UBND về việc thực hiện tháng cao điểm tuyên truyền vận động thực thi pháp luật và xử lý vi phạm hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn huyện.

Theo kế hoạch, tháng cao điểm diễn ra từ ngày 22-5 đến ngày 15-6; các địa phương tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm về hành lang ATGT đường bộ, trật tự lòng đường, vỉa hè và các vi phạm về quảng cáo.

Mục đích của kế hoạch nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, hành lang an toàn đường bộ; Tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc sử dụng và bảo vệ hành lang an toàn đường bộ; Lập lại kỷ cương pháp luật trong việc bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, đảm bảo đường thông, hè thoáng, đảm bảo tầm nhìn cho các phương tiện tham gia giao thông, góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện; Tổ chức cưỡng chế, giải tỏa công trình xây dựng trái phép trong đất HLATĐB trên Quốc lộ 40B, tỉnh lộ 672, tỉnh lộ 678 từ năm 2013 đến nay theo đúng quy định hiện hành.

Các nội dung trọng tâm gồm có: Tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo vệ kế cấu hạ tầng giao thông đường bộ cho người dân trên địa bàn tỉnh, nhất là các hộ dân sống dọc các tuyến Quốc lộ 40B, tỉnh lộ 672, 678, tuyến đường huyện lộ biết, tự giác chấp hành các quy định về hành lang an toàn đường bộ; tiếp tục vận động các hộ dân vi phạm hành lang an toàn đường bộ, vỉa hè, lòng đường tự giác tháo dỡ, di dời các công trình vi phạm.

Tăng cường tuần tra, phát hiện và xử lý kịp thời đối với các trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường bộ, hạn chế các trường hợp vi phạm phát sinh mới, đồng thời lập biên bản vi phạm làm cơ sở ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính theo đúng quy định; Kiên quyết cưỡng chế, giải tỏa các công trình xây dựng không đúng quy định, xây dựng trái phép trong đất dành cho hành lang an toàn đường bộ trên các tuyến Quốc lộ 40B, tỉnh lộ 672, tỉnh lộ 678 từ năm 2013 đến nay, nhất là các trường hợp không tự giác tháo dỡ, chây ì và các trường hợp lấn chiếm lòng đường, hè phố làm nơi buôn bán nhằm đảm bảo đường thông, hè thoáng.

Đồng thời Có biện pháp để quản lý tốt đối với hành lang an toàn đường bộ sau khi giải tỏa, tránh tình trạng tái lấn chiếm hành lang. Kiên quyết không để phát sinh vi phạm mới trong năm 2017.

UBND huyện giao phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện, UBND các xã và cơ quan, đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch.

Đề nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức Đoàn thể huyện trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn phối hợp với chính quyền các cấp tuyên truyền, vận động người dân không vi phạm hành lang an toàn đường bộ, tự giác tháo dỡ công trình vi phạm./.

Tin: NVT

Đăng bởi : UBND Huyện Tu Mơ Rông Ngày đăng : 25/05/2017 Lượt xem : 336
Quay Về

HÌNH ẢNH
Get the Flash Player to see this rotator.
THÔNG BÁO - CẦN BIẾT
Khởi nghiệp
VBPL_KonTum
HoChiMinh
Tạp chí CS
Nông thôn mới
HVNCLC
Phapluat
Bao ve bien dong
Công báo tỉnh
Tai lieu ky hop HĐND
Hỗ trợ doanh nghiệp