Bạn đang ở :   Tin tức
    Đăng Nhập
Thông tin chỉ đạo điều hành
VBPL Chính Phủ
Góp ý
Hệ thống email tỉnh Kontum
TIN TỨC

UBND huyện làm việc với UBND xã Văn Xuôi về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2016.

Chiều ngày 15/02/2017, Đoàn kiểm tra số 2 do đồng chí Vương Văn Mười - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại UBND xã Văn Xuôi để kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2016 và hướng dẫn thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017.

 Tham dự họp có: Thành viên đoàn kiểm tra, Đảng ủy, HĐND, UBMTTQVN và các ban, ngành đoàn thể xã.

Sau khi nghe lãnh đạo UBND xã báo tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2016 và công tác triển khai kế hoạch năm 2017 và báo cáo của các thành viên trong đoàn công tác về kết quả làm việc với các ban ngành liên quan của xã; ý kiến tham gia của lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBMTTQVN xã, Đồng chí Vương Văn Mười - Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì buổi làm việc đã kết luận:

Đồng chí Vương Văn Mười - PCT UBND tại buổi làm việc với UBND xã Văn Xuôi

UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của tập thể lãnh đạo UBND xã trong thời gian qua đối với công tác chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, QPAN năm 2016 trên địa bàn và đã đạt được một số kết quả nhất định.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn một số tồn tại cần phải có những biện pháp để sớm khắc phục trong năm 2017 như: Chỉ đạo hoàn thành công tác quyết toán ngân sách xã năm 2016 đúng thời gian quy định; vận động nhân dân bảo quản các công trình nước sinh hoạt trên địa bàn xã; Tăng cường công tác kiểm tra chế độ cho học sinh, giáo viên; Tập trung tổ chức tốt Đại hội thể dục - thể thao trên địa bàn xã; Tăng cường kiểm tra thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức xã.

Tại buổi làm việc, đồng chí Vương Văn Mười cũng yêu cầu các phòng ban chuyên môn cần tăng cường phối hợp và hướng dẫn cho xã thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 đã giao; trả lời các kiến nghị, đề xuất của xã tại buổi làm việc.

 

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đồng chí Vương Văn Mười đã đi kiểm tra thực tế tại các Trường PTDTBT Tiểu học và THCS xã Văn Xuôi về tình hình học sinh ra lớp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, cơ sở vật chất trường lớp học, tình hình đọc, viết của các cháu học sinh tại một số lớp.

Đồng chí Vương Văn Mười kiểm tra các em học sinh Trường PTDTBT Tiểu học xã Văn Xuôi đọc và viết

Kết quả kiểm tra cho thấy, tỷ lệ học sinh đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đạt cao, đa số các em học sinh tiểu học đọc, viết rõ ràng. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những tồn tại: Hầu hết các trường đều chưa có nhà vệ sinh và giếng nước sinh hoạt, trường PTDTBT THCS chưa có nhà bán trú (một số em ở xa nhà phải ở lại trường đến cuối tuần mới về nhà). Vấn đề này UBND huyện sẽ có hướng khắc phục kịp thời (trước mắt là dùng tạm nhà làm việc của Xã hội sau khi trụ sở UBND xã Văn Xuôi hoàn thành)./.

Tin, ảnh: Viết Trinh

 

Đăng bởi : UBND Huyện Tu Mơ Rông Ngày đăng : 16/02/2017 Lượt xem : 374
Quay Về

HÌNH ẢNH
Get the Flash Player to see this rotator.
THÔNG BÁO - CẦN BIẾT
HVNCLC
Phapluat
Bao ve bien dong
Công báo tỉnh
Tai lieu ky hop HĐND
Hỗ trợ doanh nghiệp
Khởi nghiệp
VBPL_KonTum
HoChiMinh
Tạp chí CS
Nông thôn mới