Bạn đang ở :   Tin tức
    Đăng Nhập
VBPL Chính Phủ
Góp ý
Hệ thống email tỉnh Kontum
Thông tin chỉ đạo điều hành
TIN TỨC

UBND huyện làm việc với UBND xã Ngọc Lây về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2016.

Ngày 21/02/2017, Đoàn công tác do đồng chí Vương Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND huyện đến làm việc tại UBND xã Ngọc Lây để kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2016 và hướng dẫn thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017.

 Tham dự họp có: Thành viên đoàn kiểm tra, Đảng ủy, HĐND, UBMTTQVN, các ban, ngành đoàn thể xã và trưởng các thôn.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện UBND xã Ngọc Lây đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2016 và hướng dẫn thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017 trên địa bàn xã. Theo đó, trong năm 2016, Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội đề ra; đã trồng mới được 2,5 ha cà phê chè, nâng tổng diện tích cà phê chè trên địa bàn lên 160,5 ha; mở rộng diện tích cây sâm Ngọc Linh, sâm dây và Đương quy (diện tích sâm Ngọc Linh hiện có 10,9 ha, sâm dây 2,7 ha, Đương quy 5,09 ha) tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 62%, giảm 6% so với năm 2015.Hệ thống chính trị từng bước được củng cố, chất lượng hoạt động ngày càng được nâng lên; công tác cải cách hành chính, đổi mới phong cách, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức có chuyển biến tích cực.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra cũng đã nghe các kiến nghị của xã: về phát triển cây dược liệu; xúc tiến đầu tư, tìm đầu ra cho sản phẩm dược liệu; hỗ trợ công nghệ tưới nhỏ giọt; chuyển đổi mô hình trồng thử nghiệm giống lúa chịu lạnh. UBND huyện sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tham mưu UBND huyện giải quyết kiến nghị của xã trong thời gian sớm nhất.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đồng chí Vương Văn Mười đã làm việc với Ban giám hiệu trường PTDT BT THCS Ngọc Lây để chia sẻ những khó khăn với nhà trường và yêu cầu Ban giám hiệu nhà cường cần tăng cường thời gian họp hội đồng (01 tháng/lần), thường xuyên kiểm tra bài vở của học sinh và nắm bắt những khó khăn của gia đình các em để có biện pháp duy trì tỷ lệ chuyên cần của học sinh. Đồng thời đi kiểm tra mô hình trồng Sâm Đương quy của Xã đoàn tại thôn Tu Bung và yêu cầu Đảng ủy, HĐND xã cần đưa vào Nghị quyết của HĐND xã để phát triển các cây dược liệu có thế mạnh của xã, mạnh dạn chuyển đổi diện tích cây trồng vụ Đông Xuân sang trồng cây hàng năm khác.

 

Đ/c: Vương Văn Mười - PCT UBND huyện đã đi kiểm tra mô hình trồng Sâm Đương quy của Xã đoàn tại thôn Tu Bung

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Vương Văn Mười biểu dương đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức xã Ngọc Lây đã chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính; chăm lo Tết cho nhân dân đúng theo chỉ đạo của huyện; triển khai thực hiện tốt kế hoạch năm 2017 ngay từ đầu năm. Đồng thời đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã cần chủ động, sáng tạo, quyết liệt hơn trong tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương; rà soát, khai thác có hiệu quả quỹ đất trên địa bàn để phát triển sản xuất, tăng thu nhập cho người dân; tuyên truyền cho nhân dân thôn Mô Za hiểu được các chủ trương của Huyện ủy. Phối hợp với các ngành chức năng của huyện để quảng bá, xây dựng Ngọc Lây thành vùng trọng điểm cây dược liệu của huyện. Quan tâm đến nơi ở bán trú cho các em học sinh; quán triệt đến các thôn, phụ huynh học sinh để hạn chế tình trạng bỏ học. Tiếp tục làm tốt công tác củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ kế cận. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm. Kịp thời điều động, bố trí công tác khác đối với các trường hợp giám sút uy tín, hạn chế về năng lực công tác. Giữ vững quốc phòng, an ninh trên địa bàn. 

Viết Trinh

Đăng bởi : UBND Huyện Tu Mơ Rông Ngày đăng : 22/02/2017 Lượt xem : 347
Quay Về

HÌNH ẢNH
Get the Flash Player to see this rotator.
THÔNG BÁO - CẦN BIẾT
Bao ve bien dong
Công báo tỉnh
Tai lieu ky hop HĐND
Hỗ trợ doanh nghiệp
Khởi nghiệp
VBPL_KonTum
HoChiMinh
Tạp chí CS
Nông thôn mới
HVNCLC
Phapluat