Bạn đang ở :   Tin tức
    Đăng Nhập
Hệ thống email tỉnh Kontum
Thông tin chỉ đạo điều hành
VBPL Chính Phủ
Góp ý
TIN TỨC

UBND huyện: Tổ chức làm việc với UBND xã Măng Ri.

Ngày 22/02/2017, đồng chí Vương Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn kiểm tra số 2 đã đến làm việc tại UBND xã Măng Ri để kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2016 và hướng dẫn thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017.

 Tham dự họp có: Thành viên đoàn kiểm tra, Đảng ủy, HĐND, UBMTTQVN, các ban, ngành đoàn thể xã và trưởng các thôn.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện UBND xã Măng Ri đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2016 và hướng dẫn thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017 trên địa bàn xã. Theo đó, trong năm 2016, Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội đề ra; đã trồng mới được 40,3 ha cà phê chè, nâng tổng diện tích cà phê chè trên địa bàn lên 182,9 ha; thu nhập bình quân đầu người đạt 11,5 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 67,1%, giảm 8,4% so với năm 2015.

Hệ thống chính trị từng bước được củng cố, chất lượng hoạt động ngày càng được nâng lên; công tác cải cách hành chính, đổi mới phong cách, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức có chuyển biến tích cực.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra cũng đã nghe các kiến nghị của xã: Hỗ trợ kinh phí để sửa chữa hội trường tạm của xã; sửa chữa các công trình nước tự chảy đã xuống cấp; sửa chữa mặt đường liên thôn Ngọc La; tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc các cây dược liệu; hướng dẫn về quyết toán kinh phí hỗ trợ tiền ăn bán trú cho học sinh. UBND huyện sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tham mưu UBND huyện giải quyết kiến nghị của xã trong thời gian sớm nhất.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đồng chí Vương Văn Mười đã đi kiểm tra thực tế tại một số trường học trên địa bàn xã.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Vương Văn Mười đã làm việc với Ban giám hiệu trường PTDT BT THCS Măng Ri để chia sẽ những khó khăn với nhà trường, đồng thời cũng yêu cầu Ban giám hiệu nhà cường cần tăng cường thời gian họp hội đồng (01 tháng/lần), thường xuyên kiểm tra bài vở của học sinh và nắm bắt những khó khăn của gia đình các em để có biện pháp duy trì tỷ lệ chuyên cần của học sinh.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Vương Văn Mười biểu dương đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức xã Măng Ri đã chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính; chăm lo Tết cho nhân dân đúng theo chỉ đạo của huyện; triển khai thực hiện tốt kế hoạch năm 2017 ngay từ đầu năm. Đồng thời đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã cần chủ động, sáng tạo, quyết liệt hơn trong tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương; rà soát, khai thác có hiệu quả quỹ đất trên địa bàn để phát triển sản xuất, tăng thu nhập cho người dân. Phối hợp với các ngành chức năng của huyện để quảng bá, xây dựng Măng Ri thành vùng trọng điểm cây dược liệu của huyện. Quan tâm đến nơi ở bán trú cho các em học sinh. Tiếp tục làm tốt công tác củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ kế cận. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm. Giữ vững quốc phòng, an ninh trên địa bàn./.

Viết trinh

Đăng bởi : UBND Huyện Tu Mơ Rông Ngày đăng : 03/03/2017 Lượt xem : 246
Quay Về

HÌNH ẢNH
Get the Flash Player to see this rotator.
THÔNG BÁO - CẦN BIẾT
Công báo tỉnh
Tai lieu ky hop HĐND
Hỗ trợ doanh nghiệp
Khởi nghiệp
VBPL_KonTum
HoChiMinh
Tạp chí CS
Nông thôn mới
HVNCLC
Phapluat
Bao ve bien dong