Bạn đang ở :   Tin tức

UBND huyện: Tổ chức làm việc với UBND xã Tê Xăng

Ngày 23/02/2017, đồng chí Vương Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn kiểm tra số 2 đã đến làm việc tại UBND xã Tê Xăng để kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2016 và hướng dẫn thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017.

Tham dự họp có: Thành viên đoàn kiểm tra, Đảng ủy, HĐND, UBMTTQVN, các ban, ngành đoàn thể xã và trưởng các thôn.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện UBND xã Tê Xăng đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2016 và hướng dẫn thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017 trên địa bàn xã. Theo đó, trong năm 2016, Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội đề ra; đã trồng mới được 31 ha cà phê chè, nâng tổng diện tích cà phê chè trên địa bàn lên 156,6 ha; thu nhập bình quân đầu người đạt 12 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 66,66%, giảm 5,69% so với năm 2015.

Hệ thống chính trị từng bước được củng cố, chất lượng hoạt động ngày càng được nâng lên; công tác cải cách hành chính, đổi mới phong cách, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức có chuyển biến tích cực.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra cũng đã nghe các kiến nghị của xã: Sửa chữa nước tự chảy tại khu tái định cư thôn Tân Ba; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân tại khu tái định cư thôn Tân Ba và các hộ dân các thôn còn lại; sửa chữa đường đi khu sản xuất thôn Đăk Sông (đoạn từ trụ sở UBND xã cũ). UBND huyện sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tham mưu UBND huyện giải quyết kiến nghị của xã trong thời gian sớm nhất.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đoàn kiểm tra đã đi kiểm tra thực tế tại một số trường học trên địa bàn xã.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Vương Văn Mười biểu dương đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức xã Tê Xăng đã chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính; triển khai thực hiện tốt kế hoạch năm 2017 ngay từ đầu năm. Đồng thời đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã cần chủ động, sáng tạo, quyết liệt hơn trong tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương; rà soát, khai thác có hiệu quả quỹ đất trên địa bàn để phát triển sản xuất, tăng thu nhập cho người dân. Phối hợp với các ngành chức năng của huyện để quảng bá, xây dựng Tê Xăng thành vùng trọng điểm cây dược liệu của huyện. Quan tâm đến nơi ở bán trú cho các em học sinh; quán triệt đến các thôn, phụ huynh học sinh để hạn chế tình trạng bỏ học. Tiếp tục làm tốt công tác củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ kế cận. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm. Giữ vững quốc phòng, an ninh trên địa bàn./.

Viết Trinh

Đăng bởi : UBND Huyện Tu Mơ Rông Ngày đăng : 03/03/2017 Lượt xem : 154