Bạn đang ở :   Tin tức

UBND huyện: Tổ chức làm việc với UBND xã Đăk Hà

Ngày 01/3/2017, đồng chí Vương Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn kiểm tra số 2 đã đến làm việc tại UBND xã Đăk Hà để kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2016 và hướng dẫn thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017

Tham dự họp có: Thành viên đoàn kiểm tra, Đảng ủy, HĐND, UBMTTQVN, các ban, ngành đoàn thể xã và trưởng các thôn.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND xã Đăk Hà đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2016 và hướng dẫn thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017 trên địa bàn xã. Theo đó, trong năm 2016, Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội đề ra; đã trồng mới được 13 ha cà phê chè, nâng tổng diện tích cà phê chè trên địa bàn lên 129 ha. Hệ thống chính trị từng bước được củng cố, chất lượng hoạt động ngày càng được nâng lên; công tác cải cách hành chính, đổi mới phong cách, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức có chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên thu nhập bình quân đầu người vẫn còn thấp (10 triệu đồng/người/năm), tỷ lệ hộ nghèo tăng so với năm 2015 (năm 2015: 18,26%, năm 2016: 55,7%), tình trạng người dân phá rừng làm rẫy vẫn còn xảy ra.

Trong buổi sáng cùng ngày, đồng chí Vương Văn Mười đã đi kiểm tra thực tế tại một số trường học trên địa bàn xã. Kết quả kiểm tra cho thấy, tỷ lệ học sinh đến trường rất thấp, nhất là học sinh Trường THCS xã Đăk Hà.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Vương Văn Mười biểu dương đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức xã Đăk Hà đã triển khai thực hiện tốt kế hoạch năm 2017 ngay từ đầu năm. Đồng thời đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã cần chủ động, sáng tạo, quyết liệt hơn trong tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương; rà soát, khai thác có hiệu quả quỹ đất trên địa bàn để phát triển sản xuất, tăng thu nhập cho người dân. Quán triệt đến các thôn, phụ huynh học sinh để hạn chế tình trạng bỏ học (nhất là học sinh lớp 9). Tiếp tục làm tốt công tác củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ kế cận. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm, nhất là vi phạm lâm luật. Giữ vững quốc phòng, an ninh trên địa bàn (đặc biệt là an ninh tôn giáo)./.

Viết Trinh

Đăng bởi : UBND Huyện Tu Mơ Rông Ngày đăng : 03/03/2017 Lượt xem : 165