Bạn đang ở :   Tin tức

UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 02 năm 2017.

Ngày 14/3/2017, dưới sự điều hành của đồng chí A Hơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, UBND huyện Tu Mơ Rông đã họp phiên thường kỳ tháng 02 năm 2017

Trong tháng 02/2017, Lãnh đạo UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, giải quyết một số nội dung chính, như: Kiểm tra, nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán tại các cơ quan, đơn vị, UBND các xã; chỉ đạo khẩn trương, nghiêm túc thực hiện Chương trình hành động triển khai các Nghị quyết của Chính phủ, HĐND huyện về kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2017; chỉ đạo đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, siết chặt kỷ luật, kỷ cương cơ quan nhà nước; chỉ đạo giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại kéo dài trên địa bàn; triển khai nhiệm vụ công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện và tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2017….

Quảng cảnh phiên họp

Về tình hình kinh tế, tổng thu ngân sách nhà nước đạt 10,2 tỷ đồng (đạt 25,5% dự toán địa phương giao, bằng 165,5% so với số thu cùng kỳ năm 2016); hết tháng 02, tổng diện tích gieo trồng Vụ Đông Xuân 2016-2017 là 384,9 ha (đạt 87,27% kế hoạch); công tác chống gian lận thương mại được tăng cường. Lĩnh vực an sinh xã hội, phúc lợi xã hội tiếp tục được quan tâm; các chế độ chính sách ưu đãi đối với gia đình chính sách, người có công tiếp tục được triển khai đồng bộ. Tình hình quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo...

Tại cuộc họp các đơn vị đã nghe các ý kiến kiến nghị của các xã sau đợt kiểm tra của UBND huyện do Văn phòng HĐND-UBND huyện báo cáo và phát biểu trả lời của các cơ quan chuyên môn có liên quan.

Phiên họp đã thảo luận và thống nhất đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, cụ thể: Tiếp tục theo dõi, chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân 2016-2017; Ưu tiên quy hoạch để trồng mía tại 02 xã Đăk Rơ Ông và Đăk Tờ Kan, phát triển cây dược liệu tại 03 xã Tê Xăng, Măng Ri và Ngọc Lây (trong đó ưu tiến phát triển Sâm Ngọc Linh tại khu căn cứ Cách mạng Măng Ri); khoanh vùng để bảo tồn mật ong rừng tại xã Ngọc Yêu và Ngũ Vị tử tại xã Măng Ri và Ngọc Lây; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và UBND các xã thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII “về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ”; UBND các xã khẩn trương hoàn tất phương án hỗ trợ sản xuất năm 2017 để kịp triển khai đúng thời vụ.

Đ/c Hơn - CT UBND Huyện kết luận tại phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các thành viên UBND huyện, thủ trưởng các phòng ban, UBND các xã phải nâng cao trách nhiệm cá nhân trong chỉ đạo thực hiện các nội dung trọng tâm đã đề ra, tập trung thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ do huyện giao, UBND huyện sẽ tiếp tục tăng cường giám sát việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ đã giao; đối với các ý kiến của các xã chưa được trả lời tại phiên họp đề nghị các phòng ban liên quan có văn bản trả lời các xã trong thời gian sớm nhất; Phòng Tài chính – Kế hoạch sớm tham mưu UBND huyện chuyển nguồn ngân sách năm 2016 sang năm 2017 theo đúng tiến độ; tăng cường chăm lo các chế độ, chính sách cho nhân dân, Tăng cường kiểm tra việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính theo Kết luận số 1663-KL/TU của Tỉnh ủy; Đánh giá năng lực của cán bộ quản lý ngành giáo dục để có giải pháp phát triển giáo dục trên địa bàn....

Tin, ảnh: Viết Trinh

Đăng bởi : UBND Huyện Tu Mơ Rông Ngày đăng : 16/03/2017 Lượt xem : 174