Bạn đang ở :   Tin tức
    Đăng Nhập
Thông tin chỉ đạo điều hành
VBPL Chính Phủ
Góp ý
Hệ thống email tỉnh Kontum
TIN TỨC

Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã quý I/2017.

 Trong hai ngày 4-5/04/2017, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã quý I/2017.

Đồng chí A Dân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có: Các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đại diện lãnh đạo UBND huyện; Đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN huyện; các đồng chí Trưởng, Phó 3 Ban chuyên trách HĐND huyện; Lãnh đạo và Chuyên viên VP. HĐND-UBND huyện; Đài truyền-Thanh truyền huyện; Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch HĐND 11 xã (Vắng xã Đăk Hà); Công chức Văn phòng Thống kê xã (Riêng xã tổ chức Hội nghị mời thêm đại diện: Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã dự).

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo đánh giá tình hình hoạt động của Thường trực HĐND các cấp quý I/2017, xác định nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2017; Trên cơ sở  báo cáo giám sát của Ban Pháp chế HĐND huyện về ban hành văn bản của HĐND các xã tại kỳ họp thứ 3, các đại biểu đã trao đổi kinh nghiệm và đưa ra các đề xuất về giải pháp nhằm nâng cao chất lượng về xây dựng và ban hành các văn bản tại kỳ họp HĐND các xã trong thời gian tới, cũng tại hội nghị giao ban, Lãnh đạo UBND huyện đã thông tin tình hình KTXH, QPAN trên địa bàn huyện quý I/2017. Qua thảo luận, các ý kiến, kiến nghị của Thường trực HĐND các xã đã được Thường trực HĐND huyện ghi nhận, tổng hợp và đề nghị UBND huyện sớm trả lời trong thời gian đến.

Bên cạnh những kết quả đạt được trong thời gian qua, cùng với những nội dung đã thảo luận, hội nghị cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động của HĐND các xã như: chất lượng các văn bản trình tại kỳ họp còn hạn chế, chưa đảm bảo yêu cầu về thể thức, nội dung và thẩm quyền…; việc tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri chưa đầy đủ; tiến độ triển khai một số Nghị quyết của HĐND huyện còn chậm ở cấp cơ sở…

Để hoạt động của HĐND các xã từng bước được nâng cao, đảm bảo hoạt động hiệu quả trong thời gian tới, thay mặt Thường trực HĐND huyện đồng chí A Dân, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Thường trực HĐND các xã triển khai một số nội dung trong thời gian tới như sau:

1. Tiếp tục đổi mới hình thức hoạt động theo luật định chủ động xây dựng Chương trình, kế hoạch để tổ chức thực hiện, bám sát các nhiệm vụ trọng tâm chỉ đạo của Huyện ủy, nghị quyết của HĐND huyện, Nghị quyết của HĐND xã đã đề ra để tổ chức giám sát theo đúng chức năng nhiệm vụ và đạt hiệu quả.

2. Thực hiện đầy đủ chế độ thông tin báo cáo hàng tháng, hàng quý, 06 tháng, năm cho HĐND cấp trên theo đúng quy định.

3. Chấn chỉnh và nâng cao chất lượng về xây dựng và ban hành các văn bản tại kỳ họp HĐND các xã trong thời gian tới trong đó chú đến công tác thẩm định, thẩm tra và ban hành Nghị quyết tại kỳ họp, đảm bảo về thể thức, nội dung, thẩm quyền ban hành, đồng thời các nghị quyết phải được gửi đến các cơ quan thực hiện, gửi lên cơ quan cấp trên cùng cấp và phòng Tư pháp theo đúng quy định.

4. Quán triệt các đại biểu HĐND cấp xã tham dự đầy đủ các lớp tập huấn nghiệp vụ do huyện, tỉnh tổ chức trong thời gian tới. Dành nhiều thời gian đi xuống thôn, làng để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cử tri làm cơ sở cho việc giám sát, kiến nghị các cấp có thẩm quyền để giải quyết.

5. Tổ chức tốt kỳ họp thứ 4 HĐND xã trong thời gian tới đảm bảo đúng quy định.

Tin: Thùy Dung

Đăng bởi : UBND Huyện Tu Mơ Rông Ngày đăng : 13/04/2017 Lượt xem : 200
Quay Về

HÌNH ẢNH
Get the Flash Player to see this rotator.
THÔNG BÁO - CẦN BIẾT
HVNCLC
Phapluat
Bao ve bien dong
Công báo tỉnh
Tai lieu ky hop HĐND
Hỗ trợ doanh nghiệp
Khởi nghiệp
VBPL_KonTum
HoChiMinh
Tạp chí CS
Nông thôn mới