Bạn đang ở :   Tin tức

UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 4 năm 2017

Ngày 27/4/2017, dưới sự điều hành của Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện A Hơn, UBND huyện Tu Mơ Rông đã họp phiên thường kỳ tháng 3 năm 2017.

Tham dự cuộc họp có đồng chí A Dân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Thanh Minh - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, các Ủy viên UBND huyện, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan và Chủ tịch UBND các xã.

Quang cảnh buổi họp

Về tình hình kinh tế, tổng thu ngân sách nhà nước tháng 4/2017 ước đạt 15,21 tỷ đồng (đạt 38,03% dự toán địa phương giao, bằng 128,07% so với số thu cùng kỳ năm 2016); tổng diện tích gieo trồng Vụ Đông Xuân 2016-2017 là 384,9 ha (đạt 87,27% kế hoạch); công tác chống gian lận thương mại được tăng cường. Lĩnh vực an sinh xã hội, phúc lợi xã hội tiếp tục được quan tâm; các chế độ chính sách ưu đãi đối với gia đình chính sách, người có công tiếp tục được triển khai đồng bộ. Tình hình quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo...

Tại cuộc họp các đơn vị đã nghe các ý kiến, kiến nghị của các xã, các cơ quan chuyên môn.

Phiên họp đã thảo luận và thống nhất đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, cụ thể: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tham mưu UBND huyện Tờ trình gửi Thường trực Huyện ủy xin dừng Đề án xây dựng làng Mô Pả, xã Đăk Hà thành làng văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc Xê Đăng, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu Đề án xây dựng làng Pu Tá, xã Măng Ri thành làng văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc Xê Đăng; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham mưu UBND huyện chuyển đổi diện tích lúa vụ Đông Xuân sang trồng cây hằng năm khác; UBND các xã khẩn trương hoàn tất phương án hỗ trợ sản xuất năm 2017 để kịp triển khai đúng thời vụ.

Kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các thành viên UBND huyện, thủ trưởng các phòng ban, UBND các xã phải nâng cao trách nhiệm cá nhân trong chỉ đạo thực hiện các nội dung trọng tâm đã đề ra, tập trung thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ do huyện giao (đặc biệt là các cơ quan có công việc tồn), UBND huyện sẽ tiếp tục tăng cường giám sát việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ đã giao;Tăng cường kiểm tra việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính theo Kết luận số 1663-KL/TU của Tỉnh ủy; Triển khai thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng; Tăng cường kiểm tra, xử lý khai thác lâm sản trái phép, phá rừng làm rẫy....

Tin, Ảnh: Viết Trinh

Đăng bởi : UBND Huyện Tu Mơ Rông Ngày đăng : 28/04/2017 Lượt xem : 232