Bạn đang ở :   Tin tức
    Đăng Nhập
Hệ thống email tỉnh Kontum
Thông tin chỉ đạo điều hành
VBPL Chính Phủ
Góp ý
TIN TỨC

Một số nội dung thực hiện Đề án phát triển Sâm Ngọc Linh.

Chiều ngày 27/4/2017, đồng chí Vương Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với các đơn vị liên quan về thực hiện Đề án phát triển Sâm Ngọc Linh và các cây dược liệu trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025

 Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các đơn vị: Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Tài nguyên và Môi trường; Giám đốc các công ty: Cổ phần Sâm Ngọc linh Kon Tum, công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp Đăk Tô; lãnh đạo UBND xã Ngọc Lây và Măng Ri.

Tại cuộc họp, các công ty đã báo cáo tình hình và các giải pháp phát triển Sâm Ngọc Linh trên địa bàn huyện. Trên cơ sở ý kiến tham gia của phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, UBND xã Ngọc Lây và Măng Ri, đồng chí Vương Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận như sau:

1. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:

Chủ trì, phối hợp với phòng Nội vụ huyện tham mưu UBND huyện thành lập đoàn kiểm tra về diện tích đã trồng sâm Ngọc Linh trên địa bàn huyện.

Tham mưu UBND huyện xây dựng Đề án bảo tồn, phát triển Sâm Ngọc linh tại khu căn cứ Cách mạng Tỉnh ủy Kon Tum. Trong quá trình thực hiện cần phối hợp với Công ty Cổ phần Sâm Ngọc linh Kon Tum để có nguồn giống đúng tiêu chuẩn.

2. UBND các xã Ngọc Lây và Măng Ri:

Rà soát toàn bộ diện tích của các hộ đang trồng để phối hợp với Công ty Cổ phần Sâm Ngọc linh Kon Tum nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của các hộ dân trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Tuyên truyền cho người dân biết và phối hợp với Công ty Cổ phần Sâm Ngọc linh Kon Tum trong quá trình thực hiện dự án trên địa bàn.

3. Công ty Cổ phần Sâm Ngọc linh Kon Tum:

Thống nhất để công ty Cổ phần Sâm Ngọc linh Kon Tum thực hiện lập dự án quản lý bảo vệ rừng bền vững kết hợp đầu tư phát triển Sâm Ngọc linh dưới tán rừng trên địa bàn xã Ngọc Lây và Măng Ri theo chủ trương của UBND tỉnh, trong quá trình thực hiện lập dự án:

+ Công ty để lại một phần diện tích tại khu căn cứ Cách mạng Tỉnh ủy Kon Tum để huyện xây dựng Đề án bảo tồn, phát triển Sâm Ngọc linh và các cây dược liệu. Hỗ trợ kỹ thuật và cung cấp nguồn giống Sâm Ngọc linh để huyện thực hiện Đề án bảo tồn, phát triển Sâm Ngọc linh tại khu căn cứ Cách mạng Tỉnh ủy Kon Tum.

+ Trong quá trình triển khai lập dự án và thực hiện dự án phải có cam kết giữa công ty với các hộ dân, UBND xã, UBND huyện về quyền lợi của các hộ dân đang trồng trong thời gian qua và đảm bảo diện tích phát triển của các hộ dân trong thời gian đến. Liên kết với các hộ dân trong quá trình thực hiện dự án, hỗ trợ kỹ thuật và cây giống cho nhân dân phát triển thêm diện tích theo nhu cầu mở rộng, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân, tránh tranh chấp sau này.

+ Trong thời gian tới đề nghị Công ty báo cáo kế hoạch và kết quả thực hiện phát triển cây Sâm Ngọc linh hàng năm trên địa bàn về UBND huyện để biết, chỉ đạo.

4. Công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp Đăk Tô:

Tăng cường quản lý nhà nước về diện tích rừng thuộc lâm phần quản lý.

Kịp thời ngăn chặn các tổ chức chưa đủ các điều kiện xâm lấn vào đất rừng đã giao khoán để trồng các cây dược liệu.

Xây dựng quy chế phối hợp bảo vệ và phát triển rừng với UBND huyện trong thời gian tới. 

Tin: Viết Trinh

Đăng bởi : UBND Huyện Tu Mơ Rông Ngày đăng : 05/05/2017 Lượt xem : 321
Quay Về

HÌNH ẢNH
Get the Flash Player to see this rotator.
THÔNG BÁO - CẦN BIẾT
HVNCLC
Phapluat
Bao ve bien dong
Công báo tỉnh
Tai lieu ky hop HĐND
Hỗ trợ doanh nghiệp
Khởi nghiệp
VBPL_KonTum
HoChiMinh
Tạp chí CS
Nông thôn mới