Bạn đang ở :   Tin tức

UBND huyện làm việc với đồng chí Lê Ngọc Tuấn - PCT UBND tỉnh

Ngày 01/6/2017, đồng chí Vương Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với đoàn công tác do đồng chí Lê Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Tham dự họp có thủ trưởng các đơn vị: Văn phòng HĐND-UBND huyện, phòng Tài chính - Kế hoạch; phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phòng Kinh tế và Hạ tầng, phòng Tài nguyên và Môi trường, Hạt Kiểm lâm, Chi cục Thuế, BQL dự án đầu tư xây dựng huyện, Kho bạc nhà nước huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Sau khi nghe đồng chí Vương Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2017, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2017 và các đề xuất kiến nghị; ý kiến tham gia của các phòng ban; ý kiến trả lời của các Sở Ban ngành, đồng chí Lê Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận:

- Ghi nhận những nổ lực của huyện trong thời gian qua trong việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 đã đạt được những kết quả nhất định.

- Về báo cáo kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2017, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2017, UBND tỉnh cơ bản thống nhất. Tuy nhiên trong thời gian tới, yêu cầu UBND huyện tập trung chỉ đạo giải quyết các vấn đề sau: (1) Có kế hoạch đẩy nhanh tiến độ trả nợ đọng XDCB để có điều kiện khởi công mới các dự án. (2) Đẩy nhanh giải quyết dứt điểm các dự án hoàn thành trên địa bàn huyện từ năm 2016 trở về trước. (3) Thực hiện nghiêm túc các kết luận của Kiểm toán nhà nước. (4) Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các công trình xây dựng cơ bản và chất lượng các công trình, nhất là các công trình thuộc Dự án Giảm nghèo khu vực Tây Nguyên.

- UBND tỉnh ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của huyện: (1) Công trình Đường Nam Quảng Nam (đoạn tránh đèo Văn Rơi): Thống nhất bổ sung 3 hạng mục theo đề nghị của huyện nhưng phải theo thứ tự ưu tiên (Bổ sung nút giao thông cuối tuyến; sửa chữa đoạn đường đấu nối cuối tuyến đường tránh đèo với nút giao đèo Văn Rơi cũ; Hốt đất sụt lở và gia cố chân taluy dương, xử lý thu, thoát nước). (2) Công trình Đường Tu Mơ Rông- Ngọc Yêu: Tập trung xử lý các điểm xung yếu, UBND tỉnh bổ sung kinh phí theo đề nghị của huyện khi cân đối được nguồn. (3) Công trình Thủy lợi xã Đăk Sao: UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì tham mưu đề xuất. (4) Công trình Hồ chứa điều phối lũ và chống hạn trên địa bàn huyện: Giao Văn phòng UBND tỉnh trình trực tiếp đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh quyết định.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Ban Quản lý Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên tỉnh sớm bàn giao hồ sơ các công trình cho Ban Quản lý Dự án Giảm nghèo khu vực Tây Nguyên huyện thực hiện./.

Tin, ảnh: Viết Trinh

Đăng bởi : UBND Huyện Tu Mơ Rông Ngày đăng : 01/06/2017 Lượt xem : 192