Bạn đang ở :   Tin tức
    Đăng Nhập
Hệ thống email tỉnh Kontum
Thông tin chỉ đạo điều hành
VBPL Chính Phủ
Góp ý
TIN TỨC

Hội nghị tổng kết công tác QLBVR&PCCCR năm 2017 trên địa bàn huyện

Chiều 17/10/2017, UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác QLBVR&PCCCR năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Vương Văn Mười - Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí A Dân - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Nam - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum và các đồng chí là thành viên Ban chỉ huy các vấn đề cấp bách trong bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng huyện; xã, đại diện các đơn vị liên quan. 

Đ/c A Dân - Phó Bí Thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng thời gian qua đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kon Tum, Huyện ủy, HĐND - UBND huyện đặc biệt quan tâm, chỉ đạo quyết liệt. Việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác QLBVR - PCCCR được tập trung thống nhất từ cấp tỉnh đến cơ sở. UBND huyện đã tham mưu Huyện ủy kiện toàn Ban chỉ đạo thực hiện công tác QLBV&PTR giai đoạn 2016 - 2020; thành lập Tổ công tác liên ngành QLBVR ở các cấp; xây dựng và triển khai Kế hoạch thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên; đồng thời, ban hành các văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng, các đơn vị chủ rừng, phối hợp với UBND các xã tập trung tổ chức thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các Phương án, Kế hoạch do UBND tỉnh, huyện ban hành. UBND cấp xã đã chủ động triển khai nhiều giải pháp bảo vệ rừng nhờ nguồn kinh phí từ Quỹ Dịch vụ môi trường rừng. Các đơn vị chủ rừng đã nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường phối hợp với các ngành chức năng và chính quyền địa phương trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ QLBVR&PCCCR trên lâm phần quản lý.

Nhờ đó, năm 2017 công tác QLBVR&PCCCR trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông đã đạt được những kết quả nhất định: địa bàn không để xảy ra cháy rừng; các điểm nóng vi phạm được kiểm soát chặt chẽ; địa bàn xã Đăk Na đang được đề nghị xem xét, xóa bỏ khỏi danh sách điểm nóng.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghị, đồng chí A Dân ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác QLBVR&PCCCR trong năm 2017, đồng thời yêu cầu UBND huyện tiếp tục phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được, tiếp tục triển khai các giải pháp hiệu quả để công tác QLBVR&PCCCR trong thời gian tới đạt hiệu quả cao nhất. Đồng chí cũng nhấn mạnh vai trò của công tác phối hợp giữa các lực lượng, giữa các đơn vị chủ rừng và chính quyền địa phương cần được chú trọng, quan tâm thực hiện hiệu quả hơn nữa.

Đồng chí Nguyễn Văn Nam - Phó Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum đánh giá cao những thành tích đạt được của UBND huyện Tu Mơ Rông trong công tác QLBVR&PCCCR năm 2017. Tuy nhiên, đối với các vấn đề tồn tại (tình trạng khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép; phá rừng trái pháp luật…), UBND huyện và các ngành chức năng cần tập trung tìm ra các nguyên nhân chính và đề ra các giải pháp cụ thể để tháo gỡ; đồng chí nhấn mạnh đến vai trò của công tác dân vận, hiệu quả của công tác tuyên truyền và sức mạnh của công tác phối hợp giữa các lực lượng đối với công tác QLBVR&PCCCR; Đồng chí nhấn mạnh công tác bảo vệ rừng là nhiệm vụ cấp bách và xuyên suốt của cả hệ thống chính trị, đòi hỏi sự chung tay của toàn xã hội.

Đ/c Nguyễn Văn Nam - Phó Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã trao đổi thẳng thắn, với các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự hội nghị, nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm và đưa ra các giải pháp hiệu quả nhất để đưa vào triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đồng chí Vương Văn Mười - Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đã đạt được trong công tác QLBVR&PCCCR, và sự nỗ lực của các lực lượng chức năng, cũng như chính quyền các xã trong thời gian qua. Đồng chí cũng nhắc nhở các đơn vị chủ rừng, UBND các xã cần nêu cao vai trò trách nhiệm hơn nữa đối với diện tích rừng và đất lâm nghiệp được giao, cần tăng cường hơn nữa công tác phối hợp; lực lượng Kiểm lâm địa bàn tăng cường bám dân, bám rừng để làm tốt công tác tuyên truyền và tham mưu kịp thời cho UBND cấp xã trong việc thực hiện các nhiệm vụ QLBVR&PCCCR. Các lực lượng Công an, Ban chỉ huy quân sự, các ban ngành đoàn thể sẵn sàng lực lượng để phối hợp trong các hoạt động tuần tra, truy quét, xử lý vi phạm, PCCCR; chú trọng việc tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, công chức, người lao động đơn vị mình, và nhân dân trên địa bàn nâng cao nhận thức, trách nhiệm bảo vệ rừng.

Tại Hội nghị, UBND huyện đã tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 11 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác QLBVR&PCCCR mùa khô 2016 - 2017.

Tin, ảnh: Hằng, Đắc

Đăng bởi : UBND Huyện Tu Mơ Rông Ngày đăng : 23/10/2017 Lượt xem : 158
Quay Về

HÌNH ẢNH
Get the Flash Player to see this rotator.
THÔNG BÁO - CẦN BIẾT
Tai lieu ky hop HĐND
Hỗ trợ doanh nghiệp
Khởi nghiệp
VBPL_KonTum
HoChiMinh
Tạp chí CS
Nông thôn mới
HVNCLC
Phapluat
Bao ve bien dong
Công báo tỉnh