Bạn đang ở :   Tin tức

UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 11 năm 2017

Sáng ngày 23/11/2017, UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 11/2017 để thảo luận, cho ý kiến về công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện và tình hình kinh tế - xã hội  năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Đồng chí Vương Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí A Rin Ka – Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì phiên họp.

Tham dự phiên họp, có Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Thường trực UBMTTQVN huyện, cùng các đồng chí ủy viên UBND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban, ngành và lãnh đạo UBND các xã.

Quang cảnh Phiên họp thường kỳ tháng 11.2017

Theo báo cáo tại phiên họp, trong  năm 2017, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, giải quyết các nội dung trọng tâm, như: Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, Công tác cải cách hành chính nhà nước; Công tác phổ biến giáo dục pháp luật; Ban hành các Văn bản chỉ đạo thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng; Xử lý nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN; Chính sách về đào tạo nghề; công tác xuất khẩu lao động; Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh; Công tác quản lý và tổ chức lễ hội; Công tác quản lý, bảo vệ và sử dụng Nhà Rông; Công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình; Công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, công tác bình đẳng giới, công tác ứng dụng Công nghệ thông tin và đảm bảo an toàn thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện; Chỉ đạo việc lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn huyện. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý Nhà nước về xây dựng nhà ở, công trình dọc hai bên tuyến Quốc lộ 40B và tỉnh lộ 672, 678; kiểm tra các cầu treo dân sinh trên địa bàn để xây dựng kế hoạch sửa chữa, khắc phục, duy tu bảo dưỡng; tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tăng cường quản lý chất lượng các công trình xây dựng; Triển khai thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng theo Kế hoạch số 1405/KH-UBND ngày 01/6/2017 của UBND tỉnh trên địa bàn huyện; hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo theo Quyết định 33/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện; tổ chức thành công đợt diễn tập phòng thủ cấp huyện năm 2017 và Đại hội Thể dục thể thao huyện Tu Mơ Rông lần thứ III năm 2017.

Về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh: Tính  đến ngày 31/10/2017: Sản xuất vụ Đông Xuân 2016-2017: Tổng diện tích gieo trồng vụ Đông xuân được 384,9 ha, đạt 87,27% so với kế hoạch giao. Sản xuất vụ Mùa: Cây lúa vụ mùa thực hiện được 1.942ha/1.895 ha, đạt 102,4% kế hoạch huyện giao; Phát triển nguyên liệu mía, khoanh vùng có khả năng phát triển cây mía tại xã Đăk Tờ Kan, xã Đăk Rơ Ông (khoảng 8ha). Thu nhập bình quân đầu người ước thực hiện năm 2017 đạt 18 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 48.327 triệu đồng, đạt 106,6% kế hoạch. Các sản phẩm chủ lực của huyện được chú trọng đầu tư phát triển. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, tình hình trật tự an toàn xã hội đảm bảo; công tác tiếp dân được duy trì, thực hiện nghiêm túc tại các cơ quan, đơn vị.

Phiên họp đã thảo luận và thống nhất đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm công tác trong tháng 12/2017, như: Tập trung sản xuất vụ Đông Xuân 2017-2018; đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân các nguồn vốn đầu tư XDCB năm 2017; khẩn trương lập hồ sơ đầu tư các công trình năm 2018 theo đúng quy định; kiểm tra tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm để có hướng chỉ đạo kịp thời; Phối hợp giải quyết dứt điểm đền bù cho các hộ dân trên địa bàn huyện; Thực hiện tốt chế độ, chính sách cho giáo viên và học sinh (đặc biệt là chế độ ăn và nhà ở bán trú cho học sinh); triển khai dự án trồng Sâm Ngọc linh trên khu Căn cứ Tỉnh ủy Kon Tum; thường xuyên tuyên truyền về xuất khẩu lao động trên Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện; Thực hiện tốt các chính sách an ninh xã hội, chăm sóc sức khỏe, đời sống văn hóa, tinh thần nhân dân; Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện các chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND huyện; Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt Quy chế làm việc và chương trình công tác của Ủy ban nhân dân huyện; Tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong giải quyết công việc chung; Chủ động cảnh giác, phòng ngừa với các thủ đoạn lừa đảo bán hàng....

Tại phiên họp đã nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Võ Trung Mạnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Đ/c Vương Văn Mười - Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận tại phiên họp

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Vương Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND huyện cảm ơn những ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy; ghi nhận và biểu dương những nổ lực cố gắng trong triển khai thực hiện các cơ quan, địa phương trong thời gian qua.... Đồng chí yêu cầu các Ủy viên UBND huyện tiếp tục rà soát và hoàn thành các nhiệm vụ được giao, triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của những tháng cuối năm 2017 để hoàn thành ở mức cao nhất kế hoạch năm 2017. Tiếp tục chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 đã xác định tại phiên họp; tập trung chỉ đạo chuẩn bị tốt các nội dung trình kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XIII. Tăng cường quản lý, bảo vệ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ; đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý, ngăn ngừa, kiềm chế tai nạn giao thông./.

Tin, ảnh: Viết Trinh

Đăng bởi : UBND Huyện Tu Mơ Rông Ngày đăng : 24/11/2017 Lượt xem : 149