Bạn đang ở :   Tin tức

UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 12 năm 2017

Sáng ngày 09/01/2018, UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 12/2017 để thảo luận, cho ý kiến về:

Báo cáo tổng hợp tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện trong tháng 12/2017; Báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư phát triển và vốn Chương trình MTQG năm 2017 (tính đến ngày 31/12/2017); Báo cáo tiến độ đấu giá đất tại các vị trí đã có chủ trương (vị trí trước trường PTDT bán trú THCS huyện và  khu vực giáp bờ kè suối Đăk Ter); Báo cáo kết quả thực hiện việc lập thủ tục giao đất tại khu Căn cứ Tỉnh ủy Kon Tum; Báo cáo tình hình nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN trong năm 2017 (tính đến ngày 31/12/2017); Tổng hợp, báo cáo nhu cầu cứu rét, cứu đói năm 2017 và đề xuất phương án xử lý; Báo cáo công tác quản lý bảo vệ rừng trong dịp Tết Dương lịch năm 2018 và phương án quản lý bảo vệ rừng trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; Báo cáo phương án phòng, chống dịch bệnh, chống rét cho đàn gia súc, gia cầm; Báo cáo tình hình phân khai dự toán năm 2018. Đồng chí A Hơn – Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Đ/c A Hơn - CT UBND huyện quán triệt nội dung tại phiên họp

Tham dự phiên họp, có Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Thường trực UBMTTQVN huyện, cùng các đồng chí ủy viên UBND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban, ngành và lãnh đạo UBND các xã.Tại phiên họp, đã nghe các ý kiến của các cơ quan, đơn vị và UBND các xã về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017.

Phiên họp đã thảo luận và thống nhất đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm công tác trong tháng 01/2018, như: Tập trung phân khai kế hoạch, dự toán ngân sách và chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước đơn vị, địa phương mình ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2018 một cách khẩn trương, quyết liệt; Tiếp tục đẩy mạnh phát triển các loại cây trồng, vật nuôi có lợi thế và giá trị kinh tế cao trên từng địa bàn. Tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư triển khai các dự án đầu tư du lịch, trồng rừng, trồng cây công nghiệp, sâm Ngọc Linh, các cây dược liệu quý và rau, hoa xứ lạnh. Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, nghiên cứu giải pháp phát triển rừng bền vững gắn với đảm bảo sinh kế của người dân sống gần rừng; xử lý dứt điểm tình trạng khai thác khoáng sản trái phép; Làm tốt công tác thu ngân sách nhà nước (thu đúng, thu đủ), đôn đốc tích cực thu hồi nợ thuế, chi tiêu ngân sách cần hết sức chủ động, tiết kiệm, đảm bảo các khoản lương và có tính chất lương (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp...) theo quy định. Quản lý chặt chẽ việc mua sắm, sử dụng tài sản công. Điều hành quản lý chi ngân sách nhà nước chặt chẽ, theo khả năng, tiến độ nguồn thu và triệt để tiết kiệm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát của cơ quan chức năng trong quá trình phân bổ, quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước; Nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn vốn đầu tư; đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân các nguồn vốn, hạn chế chuyển nguồn qua năm sau; bố trí cho các công trình hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2018 và dự kiến hoàn thành trong năm 2019; không khởi công xây dựng mới các công trình, dự án khi chưa thanh toán dứt điểm nợ đọng xây dựng cơ bản; tự rà soát và chịu trách nhiệm về việc bỏ sót, không báo cáo số nợ đọng xây dựng cơ bản, không đưa vào kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020 để bố trí trả nợ đọng xây dựng cơ bản theo quy định (đơn vị nào vi phạm thì thủ trưởng, người đứng đầu đơn vị đó phải chịu trách nhiệm trước UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện); Triển khai thực hiện tốt kế hoạch, phương án về đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội. Quản lý, bảo vệ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ; thường xuyên tuần tra, kiểm soát, xử lý, ngăn ngừa, kiềm chế tai nạn giao thông trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018....

Toàn cảnh phiên họp Thường kỳ tháng 12 năm 2017

Tại phiên họp đã nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Võ Trung Mạnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí A Hơn – Chủ tịch UBND huyện cảm ơn những ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy; ghi nhận và biểu dương những nổ lực cố gắng trong triển khai thực hiện các cơ quan, địa phương trong thời gian qua.... Đồng thời yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, địa phương tổ chức thực hiện tốt việc thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo; nắm chắc tình hình hộ nghèo, thiếu đói để có biện pháp hỗ trợ kịp thời; tổ chức các hoạt động vui xuân đón tết sắp đến; khẩn trương phối hợp với BHXH huyện in, cấp thẻ BHYT cho các đối tượng./.

Tin, ảnh: Viết Trinh

Đăng bởi : UBND Huyện Tu Mơ Rông Ngày đăng : 10/01/2018 Lượt xem : 132