Bạn đang ở :   Tin tức
    Đăng Nhập
Thông tin chỉ đạo điều hành
VBPL Chính Phủ
Góp ý
Hệ thống email tỉnh Kontum
TIN TỨC

UBND huyện làm việc với UBND xã Văn Xuôi.

 Ngày 11/4/2018, Đoàn kiểm tra số 2 do đồng chí Vương Văn Mười - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại UBND xã Văn Xuôi để kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2017 và hướng dẫn thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018.

Toàn cảnh buổi làm việc tại UBND xã Văn Xuôi

Tham dự họp có: Thành viên đoàn kiểm tra (vắng BHXH, Thanh tra, Phòng VH&TT), Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban, ngành đoàn thể xã.

Sau khi nghe lãnh đạo UBND xã báo tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2017 và công tác triển khai kế hoạch năm 2018 và báo cáo của các thành viên trong đoàn công tác về kết quả làm việc với các ban ngành liên quan của xã; ý kiến tham gia của lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBMTTQVN xã, Đồng chí Vương Văn Mười - Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì buổi làm việc đã kết luận:

UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của tập thể lãnh đạo UBND xã trong thời gian qua đối với công tác chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, QPAN năm 2017 trên địa bàn và đã đạt được một số kết quả nhất định. Theo đó, trong năm 2017, Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội đề ra; đã trồng mới được 17,1 ha cà phê, nâng tổng diện tích cà phê trên địa bàn lên 30,2 ha; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 67,74%.

Hệ thống chính trị từng bước được củng cố, chất lượng hoạt động ngày càng được nâng lên; công tác cải cách hành chính, đổi mới phong cách, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức có chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn một số tồn tại cần phải có những biện pháp để sớm khắc phục trong năm 2018 như: Xây dựng phương án chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, định hướng phát triển kinh tế của xã và nhu cầu của người dân để hỗ trợ cho bà con các loại cây, con phù hợp đem lại giá trị kinh tế cao; Tăng cường kiểm tra tình hình sinh trưởng và phát triển của cây cà phê thuộc Đề án cà phê xứ lạnh; Triển khai ít nhất 01 mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã; Chỉ đạo hoàn thành công tác quyết toán ngân sách xã năm 2017 và các năm trước đúng thời gian quy định; vận động nhân dân bảo quản các công trình thủy lợi, nước sinh hoạt trên địa bàn xã; Tăng cường công tác kiểm tra chế độ cho học sinh, giáo viên; Tăng cường kiểm tra thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức xã.

Tại buổi làm việc, đồng chí Vương Văn Mười cũng yêu cầu các phòng ban chuyên môn cần tăng cường phối hợp và hướng dẫn cho xã thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 đã giao; trả lời các kiến nghị, đề xuất của xã tại buổi làm việc.

Đ/c Vương Văn Mười- PCT UBND huyện kết luận buổi làm việc với UBND xã.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Vương Văn Mười biểu dương những kết quả đạt được trong năm 2017 của UBND xã Văn Xuôi. Đồng thời đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN  xã cần chủ động, sáng tạo, quyết liệt hơn trong tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương; rà soát, quy hoạch sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã. Quan tâm đến nơi ở bán trú cho các em học sinh. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của HĐND, UBMTTQVN xã đối với các chương trình, dự án trên địa bàn xã, xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm. Giữ vững quốc phòng, an ninh trên địa bàn, tăng cường quản lý tạm trú, tạm vắng; thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính nhà nước theo Kết luận 1663-KL/TU của Tỉnh ủy./.

Tin, ảnh: Viết Trinh

Đăng bởi : UBND Huyện Tu Mơ Rông Ngày đăng : 12/04/2018 Lượt xem : 104
Quay Về

HÌNH ẢNH
Get the Flash Player to see this rotator.
THÔNG BÁO - CẦN BIẾT
Nông thôn mới
HVNCLC
Phapluat
Bao ve bien dong
Công báo tỉnh
Tai lieu ky hop HĐND
Hỗ trợ doanh nghiệp
Khởi nghiệp
VBPL_KonTum
HoChiMinh
Tạp chí CS