Bạn đang ở :   Tin tức
    Đăng Nhập
Góp ý
Hệ thống email tỉnh Kontum
Thông tin chỉ đạo điều hành
VBPL Chính Phủ
TIN TỨC

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng làm việc tại xã Đăk Rơ Ông

 Ngày 28/6/2018, đoàn khảo sát của Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại xã Đăk Rơ Ông, huyện Tu Mơ Rông

Cùng đi với đoàn có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh A Pớt; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Kring Ba, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Đón tiếp đoàn, huyện ta có đồng chí A Dân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí A Hơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí A Rin Ka, Phó Chủ tịch UBND huyện, một số ban, ngành, đoàn thể của huyện; cấp ủy đảng chính quyền xã Đăk Rơ Ông.

Tại thôn Mô Bành, xã Đăk Rơ Ông, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã ân cần hỏi thăm tình hình lao động, sản xuất, đời sống hằng ngày của nhân dân trên địa bàn; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của bà con đến Đảng, Nhà nước.

Đoàn công tác của Quốc hội đã tham dự hoạt động tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ, trẻ em và thực hành bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ tại thôn. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đánh giá cao những việc làm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và ngành Y tế trong việc chăm lo sức khỏe cho người dân ở vùng sâu, vùng xa.

Đề nghị nhân dân cần thực hiện tốt vệ sinh trong sinh hoạt và ăn uống hằng ngày, chú trọng bảo vệ sức khỏe cho gia đình, đặc biệt là trẻ em nhỏ. Đồng thời đề nghị bà con cần thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình, chú ý việc phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ vào dịp nghỉ hè.

Nhân dịp này, đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình anh A Xoài và chị Y Chớp có con là A Mường bị khuyết tật vận động. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội chúc sức khỏe và mong muốn gia đình sẽ cố gắng vươn lên để phát triển kinh tế, từng bước ổn định đời sống.

Làm việc tại UBND xã Đăk Rơ Ông, đoàn công tác của Quốc hội đã trực tiếp lắng nghe những ý kiến, đề nghị của cán bộ và nhân dân trên địa bàn như: cần có chính sách giúp đỡ nhiều hơn nữa dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; mở lớp tập huấn hướng dẫn cho các gia đình cách chăm sóc, nuôi dạy trẻ; đầu tư xây dựng khu vui chơi cho trẻ em ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số; có chính sách hỗ trợ cho cán bộ, nhân viên y tế công tác tại vùng sâu, vùng xa để gắn bó hơn với công việc; tiếp tục hỗ trợ thực hiện chương trình phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật tại cộng đồng và sản phẩm điều trị cho trẻ em suy dinh dưỡng cấp tính, gói đỡ đẻ sạch, hỗ trợ viên sắt cho bà mẹ mang thai…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tòng Thị Phóng ghi nhận và hoan nghênh các kiến nghị đề xuất của cán bộ và nhân dân xã Đăk Rơ Ông.

Đồng chí cũng đã đề nghị các Ủy ban của Quốc hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam và đại diện Unicef tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, ưu tiên thực hiện những chương trình hỗ trợ phát triển toàn diện trẻ em tại xã Đăk Rơ Ông nói riêng và tỉnh Kon Tum nói chung trong thời gian tới. Đồng thời đề nghị lãnh đạo xã Đăk Rơ Ông quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã. Trong đó chú trọng thực hiện tốt công tác tôn giáo, dân tộc, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và dân số kế hoạch hóa gia đình. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

 

Nhân dịp này, đoàn công tác của Quốc hội đã tặng quà lưu niệm cho xã và tặng quà cho 20 hộ gia đình khó khăn của xã Đăk Rơ Ông.

Tin, ảnh: Hữu Nam

Đăng bởi : UBND Huyện Tu Mơ Rông Ngày đăng : 04/07/2018 Lượt xem : 77
Quay Về

HÌNH ẢNH
Get the Flash Player to see this rotator.
THÔNG BÁO - CẦN BIẾT
Bao ve bien dong
Công báo tỉnh
Tai lieu ky hop HĐND
Hỗ trợ doanh nghiệp
Khởi nghiệp
VBPL_KonTum
HoChiMinh
Tạp chí CS
Nông thôn mới
HVNCLC
Phapluat