Bạn đang ở :   Tin tức > Kinh tế
    Đăng Nhập
Hệ thống email tỉnh Kontum
Thông tin chỉ đạo điều hành
VBPL Chính Phủ
Góp ý
KINH TẾ

Triển khai các phương án nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân, thanh, quyết toán các nguồn vốn giao

 Chiều ngày 30/10/2014, đồng chí Lê Như Nhất - Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì buổi họp với các đơn vị có liên quan và UBND các xã để triển khai các phương án nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân, thanh, quyết toán các nguồn vốn giao trong năm 2013, 2014.

          Theo báo cáo của các đơn vị, tình hình giải ngân nguồn vốn đầu tư phát triển trên địa bàn huyện tính đến thời điểm hết tháng 10/2014 đạt khá thấp, công tác quyết toán các dự án hoàn thành còn chậm. Trước tình hình đó, đồng chí Lê Như Nhất - Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị có liên quan, UBND các xã phối hợp triển khai một số nội dung sau:

(Ảnh minh họa)

Đối với công tác triển khai thực hiện các nguồn vốn đầu tư: Tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư, giải ngân, thanh quyêt toán các nguồn vốn được giao trong năm 2014, hạn chế tối đa tình trạng chuyển nguồn, trong đó chú ý tập trung triển khai nguồn vốn sự nghiệp và các nguồn vốn có tỷ lệ giải ngân thấp (nguồn Trái phiếu Chính phủ, nguồn đầu tư huyện mới chia tách, nguồn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Ai Len,...), đồng thời chủ động quyết toán các các dự án mới đã hoàn thành.

Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm và các công trình đã có chủ trương đầu tư mới. Định kỳ hàng tuần tổ chức giao ban với các đơn vị thi công, đơn vị tư vấn tại công trình nhằm nắm bắt các khó khăn, vướng mắc và đôn đốc các đơn vị thi công triển khai thực hiện theo đúng cam kết.

Công tác quyết toán các dự án hoàn thành: Các đơn vị chủ đầu tư nâng cao tình thần trách nhiệm, đẩy nhanh tiến độ hoàn tất thủ tục, hồ sơ thanh, quyết toán công trình hoàn thành trong năm 2013 trở về trước; Tổng hợp các nguồn kinh phí còn thiếu (chi phí kiểm toán quyết toán dự án hoàn thành, các khoản phải thu, phải trả,...) trong việc triển khai quyết toán các công trình hoàn thành trên địa bàn huyện, báo cáo UBND huyện để có phương án xử lý./.

Công Hồng

Đăng bởi : UBND Huyện Tu Mơ Rông Ngày đăng : 03/11/2014 Lượt xem : 403
Quay Về

HÌNH ẢNH
Get the Flash Player to see this rotator.
THÔNG BÁO - CẦN BIẾT
Công báo tỉnh
Tai lieu ky hop HĐND
Hỗ trợ doanh nghiệp
Khởi nghiệp
VBPL_KonTum
HoChiMinh
Tạp chí CS
Nông thôn mới
HVNCLC
Phapluat
Bao ve bien dong