Bạn đang ở :   Tin tức > Kinh tế
10:51 SA | 18/02/2013

Xuân về, tôi lại có dịp trở vùng đất khó Tu Mơ Rông và được chứng kiến sự đổi thay khá nhanh của vùng đất này. Những cánh đồng từng bị nước lũ cuốn phăng đã xanh màu lúa, bắp. Những ngôi làng tan hoang xưa kia đã mọc lên san sát những ngôi nhà khang trang… Xuân mới, Tu Mơ Rông cũng đang khoác cho mình một “chiếc áo mới” tự tin vững bước. Một Tu Mơ Rông đang tự mình “đứng dậy” bằng chính những nội lực, sự đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ, chính quyền và sự đồng sức, đồng lòng của các dân tộc trong huyện. Và những quyết tâm, “hoạch định” đúng hướng cho tương lai phát triển nhanh, bền vững, Tu Mơ Rông đang “vùng lên” mạnh mẽ....

4:13 CH | 16/01/2013

Huyện Tu Mơ Rông là huyện có diện tích rừng lớn. Toàn huyện có gần 72000 ha rừng gồm có hơn 67.000 ha rừng tự nhiên và gần 5000 ha rừng trồng. Trong đó, rừng trồng của Công ty Nguyên liệu giấy Miền nam gần 2.500 ha, Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đăk Tô gần 1.800 ha, Công ty InnovGreen có gần 250 ha và rừng của Ban quản lý rừng phòng hộ huyện có hơn 335 ha. Trong số đó, diện tích rừng có nguy cơ cháy cao trong mùa khô khá lớn, đến 26.832,5 ha chủ yếu là rừng thông trồng và rừng thông tự nhiên.

Trang 2 trong 2Đầu tiên    Trước   1  [2]  Tiếp   Cuối