Bạn đang ở :   Tin tức > Thời sự, chính trị
    Đăng Nhập
Góp ý
Hệ thống email tỉnh Kontum
Thông tin chỉ đạo điều hành
VBPL Chính Phủ
THỜI SỰ

Thông tin kỷ niệm 100 năm thành lập tỉnh Kon Tum

Chào mừng 100 năm thành lập tỉnh Kon Tum: Khánh thành Công viên Giọt nước Đăk Bla 

 

Tối 11/1/2013, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Lễ khánh thành Công trình Công viên Giọt nước Đăk Bla. Đây là một trong 8 công trình trọng điểm chào mừng 100 năm thành lập tỉnh (09/02/1913 - 09/02/2013).

 Đến dự Lễ khánh thành có các đồng chí: Y Mửi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo thành phố Kon Tum; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và đông đảo quần chúng nhân dân.

Công viên Giọt nước Đăk Bla được khởi công xây dựng từ tháng 2/2012, nằm trong quy hoạch Trung tâm du lịch, dịch vụ giải trí Đăk Bla bên bờ sông Đăk Bla, thuộc phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum.
 
Công viên Giọt nước Đăk Bla
 
Công trình có vốn đầu tư gần 28 tỷ đồng, với diện tích hơn 1ha, gồm các hạng mục chính: Bể phun nước nghệ thuật, công viên, hệ thống điện chiếu sáng…
 
Điểm xây dựng Công viên Giọt nước chính là Bến nước Giọt xưa của người Ba Na sinh sống gần khu vực thành phố ngày nay. Trước đây, người dân thường tập trung đến lấy nước sinh hoạt vì nơi này có mạch nước ngầm lộ thiên.
 
Với những kiến trúc đặc trưng mang đậm dấu ấn Tây Nguyên như: Ghè rượu, Giọt nước…đã mang lại vẻ đẹp mỹ quan phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi thư giãn của người dân cũng như thu hút du khách đến tham quan tìm hiểu về văn hóa bản địa... 
 
Nghi thức dân gian khơi nguồn và hành lễ tế Yàng được các nghệ nhân Ba Na tái hiện lại trên sân khấu
 
Sau Lễ khánh thành công viên Giọt nước Đăk Bla, là chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc “Kon Tum tự hào đi lên” với các tiết mục mang đậm nghi thức truyền thống dân gian để lại ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu và du khách gần xa…/.
                                                                       
 Tin, ảnhTrần Thị Yến
Đăng bởi : UBND Huyện Tu Mơ Rông Ngày đăng : 16/01/2013 Lượt xem : 586
Quay Về

HÌNH ẢNH
Get the Flash Player to see this rotator.
THÔNG BÁO - CẦN BIẾT
HVNCLC
Phapluat
Bao ve bien dong
Công báo tỉnh
Tai lieu ky hop HĐND
Hỗ trợ doanh nghiệp
Khởi nghiệp
VBPL_KonTum
HoChiMinh
Tạp chí CS
Nông thôn mới