Bạn đang ở :   Tin tức > Thời sự, chính trị
THỜI SỰ

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 13, khóa XVI, nhiệm kỳ 2015-2020

Chiều ngày 03/7/2018, Huyện ủy Tu Mơ Rông đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 13, khóa XVI (nhiệm kỳ 2015 – 2020). Đồng chí Nghe Minh Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã tập trung thảo luận, cho ý kiến thống nhất tờ trình của Ban thường vụ huyện ủy xin thông qua việc bổ sung, sửa đổi quy chế làm việc của Huyện ủy khóa XVI (nhiệm kỳ 2015 – 2020); Kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, Ban Thường vụ huyện ủy 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Theo đó trong 6 tháng đầu năm, Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện kịp thời, đồng bộ kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Nhờ vậy đã đạt được những kết quả quan trọng. Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện tính đến ngày 15/6/2018 đạt 22,3 tỷ đồng, đạt 51,3% so với dự toán giao; các sản phẩm chủ lực của huyện đang được chú trọng đầu tư phát triển; phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục được tập trung chỉ đạo thực hiện; công tác phòng chống thiên tai, quản lý bảo vệ rừng được quan tâm chú trọng. Chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên; cơ sở vật chất trường lớp học cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học; công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được đảm bảo; phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, việc khôi phục, bảo tồn và phát huy các bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Xê Đăng đạt được kết quả tích cực; an sinh xã hội được đảm bảo. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Cùng với đó, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị cũng đạt được nhiều kết quả quan trọng. Việc tuyên truyền, nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện, sơ kết, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của tỉnh, huyện được triển khai kịp thời; công tác đấu tranh chống âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng – văn hóa đạt kết quả tích cực; góp phần củng cố và tăng cường niềm tin của nhân dân đối với đảng, chính quyền các cấp. Công tác tổ chức, cán bộ, kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật được triển khai thực hiện đảm bảo đúng theo quy định. Việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở ngày càng đi vào nề nếp. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trên các lĩnh vực của đời sống xã hội ngày càng phát huy hiệu quả..

Đ/c Nghe Minh Hồng - Bí thư Huyện uỷ Phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian đến, cấp ủy Đảng từ huyện đến xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác sản xuất nông nghiệp trên địa bàn; trong đó chú trọng việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi. Tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng. Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, đảm bảo công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các nghị quyết, Chỉ thị của Đảng; thực hiện nghiêm Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII của Đảng về Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ tránh mang tính hình thức. Quan tâm hơn nữa đến công tác phát triển đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, xử lý kỷ luật trong Đảng. Nâng cao vai trò giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội...

Nhân dịp này cũng đã thông qua quyết định của chủ tịch UBND tỉnh, tặng bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân, đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức ngày hội bánh chưng xanh Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018; Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 20 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức ngày hội bánh trưng xanh Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018./.

Tin, ảnh: CTV Hữu Nam

Đăng bởi : UBND Huyện Tu Mơ Rông Ngày đăng : 08/07/2018 Lượt xem : 44