Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa xã hội
VĂN HÓA XÃ HỘI

Huyện Tu Mơ Rông tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ.

Sáng ngày 01/6/2016, tại nghĩa trang liệt sỹ của huyện, UBND huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức Lễ truy điệu an táng 5 liệt sĩ được quy tập trên địa bàn xã Đăk Na, Đăk Sao và xã Đăk Rơ Ông huyện Tu Mơ Rông.

Tham dự buổi lễ đồng chí A Dân - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy; Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện Sở LĐTB&XH tỉnh Kon Tum; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, của tỉnh, của TW đóng chân trên địa bàn huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, xã đội các xã, cán bộ lao động TBXH của 3 xã Đăk Na, Đăk Sao và xã Đăk Rơ Ông; gia đình thân nhân các liệt sỹ cùng đông đảo cán bộ đoàn viên thanh niên của huyện, các em học sinh trường PTDTNT huyện.

Toàn cảnh lễ truy điệu

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã dâng hoa, thắp hương lên tượng đài các anh hùng liệt sĩ. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tu Mơ Rông, đồng chí A Rin Ka - Phó Chủ tịch UBND huyện đọc điếu văn tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Trong đó có 5 liệt sĩ vừa được cất bốc tại 3 xã Đăk Na, Đăk Sao và xã Đăk Rơ Ông gồm: Liệt sỹ Y Klong, quê quán thôn Kach Lớn 1 xã Đăk Sao, Du kích Ban Chỉ huy quân sự xã Đăk Sao, hy sinh ngày 27/3/1963; liệt sỹ A Ty, quê quán thôn Ba Ham xã Đăk Na, Du kích Ban Chỉ huy quân sự xã Đăk Na, hy sinh tháng 6/1961; liệt sỹ Hoàng Thành, tên gọi khác Nguyễn Thọ, quê quán tỉnh Hà Tây, Hạ sỹ, Tiểu đội trưởng, Đại đội 132, tỉnh đội Gia Lai – Kon Tum, hy sinh ngày 16/5/1972; liệt sỹ A Diêm, quê quán thôn Đăk Rê 1 xã Đăk Na, chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Đăk Na, hy sinh ngày12/6/1964 và liệt sỹ A Điên, quê quán thôn Kon Hia 3 xã Đăk Rơ Ông, Du kích đơn vị Kinh tế H80, hy sinh tháng 1/1968.

Việc tìm kiếm, cất bốc, quy tập và tổ chức lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện là sự nỗ lực lớn của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang đối với các anh hùng liệt sĩ. Đây cũng là dịp để thế hệ hôm nay hiểu rõ hơn về những mất mát, hy sinh của thế hệ cha anh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ đã cống hiến tuổi thanh xuân, ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước, đem lại độc lập, tự do, hòa bình cho dân tộc./.

CTV: Hữu Nam

Đăng bởi : UBND Huyện Tu Mơ Rông Ngày đăng : 08/06/2016 Lượt xem : 337