Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa xã hội
VĂN HÓA XÃ HỘI

Tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Ngày 15/6/2016, tại Hội trường huyện Tu Mơ Rông, Hội đồng nhân dân huyện đã tiến hành kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021;

Tham dự có: 30/30 đại biểu về dự kỳ họp. Đến dự kỳ họp có đồng chí: Kring Ba-UVBTVTU-Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí: Nguyễn Xuân Khánh, Phó trưởng phòng công tác HĐND tỉnh đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ; Chủ tịch, các phó Chủ tịch UBND; Chủ tịch UBMTTQVN, Chánh án Toà án nhân dân, Viện trưởng VKS nhân dân; Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch (Phó chủ tịch) HĐND, UBND các xã.

- Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021; Hội đồng tập trung nghiên cứu, thảo luận bầu các chức danh chủ chốt: Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Trưởng, Phó ban Hội đồng nhân dân huyện; Bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và các thành viên UBND huyện; Bầu Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

Cũng tại kỳ họp này, các đại biểu đã nghe: Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện  thông qua Tờ trình giới thiệu nhân sự Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân huyện Tu Mơ Rông, nhiệm kỳ 2016-2021; Báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân trên địa bàn huyện. Sau hai ngày làm việc nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thông qua các Nghị quyết: Nghị quyết xác nhận tư cách đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Tu Mơ Rông khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021; Nghị quyết về việc thành lập Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân huyện Tu Mơ Rông, khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021; Nghị quyết về xác nhận kết quả bầu các chức danh chủ chốt: Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Trưởng, Phó ban Hội đồng nhân dân huyện; Nghị quyết xác nhận kết quả bầu các chức danh: Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và các thành viên UBND huyện; Nghị quyết  xác nhận kết quả bầu cử Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân huyện Tu Mơ Rông, nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí A Dân-Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy -Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm đề nghị đại biểu HĐND huyện, HĐND-UBND các xã phải nắm bắt ngay, tập trung nghiên cứu Hướng dẫn mới của cấp trên để chuẩn bị tốt cho kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021./.

Thùy Dung

Đăng bởi : UBND Huyện Tu Mơ Rông Ngày đăng : 20/06/2016 Lượt xem : 409