Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa xã hội
    Đăng Nhập
Góp ý
Hệ thống email tỉnh Kontum
Thông tin chỉ đạo điều hành
VBPL Chính Phủ
VĂN HÓA XÃ HỘI

Huyện Tu Mơ Rông khai giảng năm học mới, năm học 2016 - 2017.

 Hòa chung không khí vui tươi cùng cả nước trong “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng ngày 05/9/2016 các cấp trường trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2016 - 2017 và vinh dự có các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, các cơ quan đơn vị đỡ đầu giúp xây dựng xã, hội cha mẹ phụ huynh đến dự.

 Trong không khí hân hoan của ngày tựu trường, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được nghe thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi cho các thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới

Toàn cảnh lễ khai giảng Trường PTDT Bán Trú THCS xã Đăk Sao

Trong năm học này, toàn huyện 830 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ở 34 đơn vị trường học; huy động được 7.495 học sinh ở bậc học. Trong đó, bậc Mầm non có 2.189 học sinh, bậc Tiểu học có 3.094 em và bậc THCS là 2.212 em học sinh.

Đ/c: A Hơn - UBND huyện Phát biểu tại lễ khai giảng

Cùng với công tác huy động học sinh đến trường, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học cũng được ngành GD&ĐT huyện quan tâm. Đã triển khai trang bị mới 400 bộ bàn ghế học sinh, 45 bộ bàn ghế giáo viên; trên 4.600 bộ sách giáo khoa và vở viết cho các em học sinh thuộc diện hộ nghèo. Ngoài ra, đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp hỗ trợ 12.000 cuốn vở viết, 500 xuất học bổng cho các em học sinh; huy động 2.000 ngày công từ phụ huynh học sinh tham gia làm lớp học tạm, nhà bán trú cho học sinh, làm hàng rào cho các điểm trường trên địa bàn huyện, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho công tác dạy và học trong năm học mới.

Đ/c Nguyễn Lâm Cảnh - Phó Bí Thư Huyện ủy trao bằng công nhận Trường đat chuẩn Quốc gia

Bước vào đầu năm học 2016 - 2017, huyện Tu Mơ Rông vinh dự có 02 trường được đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia (trường THCS bán trú DTTS Tu Mơ Rông và trường Mầm non xã Đăk Rơ Ông), nâng tổng số trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia trong toàn huyện lên 9 trường, trong đó, bậc THCS có 2 trường, bậc Tiểu học có 4 trường và bậc Mầm non có 3 trường./.

Tin, ảnh: Hữu Nam

Đăng bởi : UBND Huyện Tu Mơ Rông Ngày đăng : 09/09/2016 Lượt xem : 477
Quay Về

HÌNH ẢNH
Get the Flash Player to see this rotator.
THÔNG BÁO - CẦN BIẾT
Hỗ trợ doanh nghiệp
Khởi nghiệp
VBPL_KonTum
HoChiMinh
Tạp chí CS
Nông thôn mới
HVNCLC
Phapluat
Bao ve bien dong
Công báo tỉnh
Tai lieu ky hop HĐND