Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa xã hội
VĂN HÓA XÃ HỘI

Tuyên truyền Biển, đảo và Triển lãm bản đồ trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa

Nhằm tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về vị trí, chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, nâng cao trách nhiệm, tình cảm của các tầng lớp nhân dân với các cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc và phát triển kinh tế biển, Uỷ ban nhân dân huyện đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, cụ thể như sau:

1. Đối với công tác tuyên truyền trên các phương tiện báo chí, truyền thông

a) Nội dung – Hình thức tuyên truyền: Đề nghị Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện thực hiện công tác tuyên truyền như sau:

- Tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông về việc Tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu: “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại tỉnh Kon Tum năm 2016, diễn ra từ ngày 07/10/2016 đến ngày 11/10/2016 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Kon Tum để cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, giáo viên, học sinh và nhân dân trong toàn huyện biết, đến tham quan Triển lãm.

- Xây dựng chuyên mục, đưa tin bài, phóng sự tuyên truyền trên các ấn phẩm báo chí về vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo Việt Nam; các quy định, văn bản pháp luật về biển, đảo của Đảng và Nhà nước ta.

- Tăng cường đưa tin, bài về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Khẳng định lập trường nhất quán và quyết tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với việc bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ; chủ trương giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Luật Biển 1982, đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải ở Biển Đông.

b) Thời gian thực hiện: Bắt đầu từ ngày 01/10/2016 đến ngày 11/10/2016.

2. Đối với công tác tuyên truyền cổ động trực quan: Đề nghị phòng Văn hóa – Thông tin huyện
Tổ chức treo băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân, học sinh trên địa bàn huyện biết được sự kiện hoạt động triển lãm tổ chức tại tỉnh Kon Tum.

b) Thời gian thực hiện : Từ ngày 01/10/2016 đến ngày 11/10/2016.

Ma két tuyên truyền tại đây

Tin: NVT

Đăng bởi : UBND Huyện Tu Mơ Rông Ngày đăng : 27/09/2016 Lượt xem : 200