Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa xã hội
    Đăng Nhập
Thông tin chỉ đạo điều hành
VBPL Chính Phủ
Góp ý
Hệ thống email tỉnh Kontum
VĂN HÓA XÃ HỘI

Ngày hội Văn hóa thể thao các dân tộc các xã cụm II năm 2016

Trong 2 ngày 07 và 08/12, phòng Văn hóa thông tin phối hợp với phòng  Giáo dục và Đào tạo huyện, Huyện đoàn và Uỷ ban nhân dân các cụm 2 tiến hành tổ chức ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc cụm 2/2016. 

 Dự buổi lễ khai mạc, về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Xuân Truyền – Phó Giám đốc  Sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh; về phía huyệnđồng chí Nguyễn Lâm Cảnh - Phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lương Thanh Tịnh - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Trực - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí A Rin Ka - Phó Chủ tịch UBND huyện  5 đoàn với hơn 300 vận động viên, nghệ nhân đến từ các xã Đăk Na, Đăk Sao, Đăk Rơ Ông và xã Đăk Tờ Kan

Tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Lâm Cảnh - Phó Bí thư Huyện ủy đốt ngọn đuốc truyền thống; đồng chí A Rin Ka - Phó Chủ tịch UBND huyện nổi hồi trống khai mạc ngày hội.

Đ/c A Rin Ka - Phó Chủ tịch UBND huyên phát biểu tại ngày hội

Trong đêm khai mạc các đoàn nghệ nhân của các xã đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ; tiết mục cồng chiêng, múa xoang mang đậm bản săc văn hóa dân tộc, lưu giữ và phát triển không gian văn hoá cồng chiêng Tây nguyên. Tiêu biểu là các tiết mục tái hiện lại các lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc Xê Đăng, như lễ hội Bắc máng nước của đoàn nghệ nhân xã Đăk Sao, lễ hội Đâm trâu của đoàn nghệ nhân xã Đăk Na, lễ hội Ăn mừng lúa mới của đoàn nghệ nhân xã Đăk Tờ Kan. Các tiết mục văn nghệ với chủ đề ca ngợi Đảng, ca ngợi bác, ca ngợi anh bộ đội cụ hồ, thể hiện tình yêu thương quê hương đất nước đã được các diễn viên không chuyên của các đoàn thể hiện với những lời ca trong chẻo, điệu múa mượt mà đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem và thu hút được đông đảo nhân dân đến cổ vũ. Ngày hội cũng đã tổ chức cho các đoàn vận động viên tham gia thi đấu nhiều nội dung thể thao dân tộc như: bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co; chạy vượt đồi núi, thi đấu bóng chuyền. Các đội đã tham gia thi đấu hết sức mình đã đem laị cho ngày hội thành công tốt đẹp 

Lễ trao giải cho các vận động viên

Qua 2 ngày thi đấu sôi nổi, kết quả: xã Đăk Na đạt giải nhất toàn đoàn; giải nhì được trao cho đoàn nghệ nhân – vận động viên Đăk Rơ Ông; giải 3 thuộc về đoàn nghệ nhân – vận động viên xã Đăk Sao. Ngoài ra Ban tổ chức còn các giải cho các vận động viên, đoàn nghệ nhân đạt thành tích xuất sắc tại ngày hội./.

Tin, ảnh: Thắng, Nam

Đăng bởi : UBND Huyện Tu Mơ Rông Ngày đăng : 13/12/2016 Lượt xem : 516
Quay Về

HÌNH ẢNH
Get the Flash Player to see this rotator.
THÔNG BÁO - CẦN BIẾT
VBPL_KonTum
HoChiMinh
Tạp chí CS
Nông thôn mới
HVNCLC
Phapluat
Bao ve bien dong
Công báo tỉnh
Tai lieu ky hop HĐND
Hỗ trợ doanh nghiệp
Khởi nghiệp