Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa xã hội
    Đăng Nhập
Hệ thống email tỉnh Kontum
Thông tin chỉ đạo điều hành
VBPL Chính Phủ
Góp ý
VĂN HÓA XÃ HỘI

Đồng chí A Hơn – CT UBND huyện kiểm tra tình hình phát triển KT-XH tại xã Đăk Sao.

Ngày 18/01/2018 đoàn công tác do đồng chí A Hơn - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện - Trưởng đoàn công tác chủ trì buổi làm việc theo Kế hoạch số 05/KH-UBND. Tham dự buổi làm việc có Bí thư Đảng Ủy xã, các Phó Chủ tịch UBND xã và trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, thôn trưởng các thôn trên địa bàn xã.

Đồng chí: A Hơn -CT UBND huyện phát biểu, chỉ đạo tại buổi làm việc với UBND xã

Trong  năm 2017 được sự quan tâm của Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân và các ngành chức năng của huyện; sự lãnh đạo của Đảng uỷ; UBND đã đưa ra nhiều giải pháp tích cực tập trung điều hành thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá xã hội và an ninh quốc phòng trên địa bàn xã đã đạt được một số kết quả trên các lĩnh vực sau:

Sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hoá (tập trung trồng cây cà phê, bời lời). Công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm kịp thời nên không có dịch bệnh xảy ra.

Về cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư, từng bước nâng cao hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện.

Giáo dục đào tạo có bước phát triển, chất lượng dạy và học ở các cấp được nâng lên, tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi đến trường cao. Trường lớp được quan tâm đầu tư.

Công tác khám chữa bệnh cho nhân dân được tốt hơn, đội ngũ cán bộ y tế được cũng cố (xã đã có 01 bác sỹ đa khoa): Số người tham gia các biện pháp tránh thai ngày càng tăng. Công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em chú trọng.

Làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, hoạt động văn hoá - thể dục thể thao được nâng cao.

Tình hình an ninh chính trị được giữ vững; công tác chứng thực, đăng ký hộ tịch được thực hiện kịp thời.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được và nội dung công việc còn tồn tại trong năm 2017, với nhiệm vụ triển khai thực hiện kế hoạch trong năm 2018. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND xã sớm triển khai thực hiện một số nội dung, cụ thể:

* Lĩnh vực Kinh tế:

Tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân có trách nhiệm bảo vệ rừng, không săn, bắt, bẫy...động vật trong rừng; phòng chống chặt phá khai thác rừng, phòng cháy chữa cháy rừng. Cộng đồng thôn có trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ rừng nói chung, rừng đầu nguồn nói riêng để bảo vệ nguồn nước phục vụ sinh hoạt và đời sống của nhân dân.

Tuyên truyền cộng đồng dân cư thực hiện bản hương ước thôn đã được ký kết, trong đó các hộ gia đình, cá nhân chăn nuôi gia súc, gia cầm được thôn và cơ quan có thẩm quyền tạo điều kiện để phát triển nhưng phải có chuồng trại để nhốt, không được thả rông gây ô nhiễm môi trường xung quanh và không gây ảnh hưởng đến cây trồng, hoa màu của người khác.

Rà soát, đăng ký kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trên địa bàn xã đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và định hướng phát triển kinh tế của xã. Phát huy tốt lợi thế của địa phương để tập trung mọi nguồn lực phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn xã. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra tình hình sinh trưởng và phát triển của các diện tích cây trồng đã hỗ trợ cho nhân dân.

Tăng cường công tác tuyên truyền và triển khai thực hiện việc lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn xã theo Kế hoạch số 2412/KH-UBND ngày 24/9/2014 của UBND tỉnh nhằm vận động người dân tự giác tháo dỡ, khắc phục. Kiên quyết xử lý đối với các trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường bộ, không để phát sinh vi phạm mới trong năm 2018.

Khẩn trương điều chỉnh Đề án nông thôn mới đối cấp  xã  theo Quyết định số 22/2017/QĐ-UBND ngày15/5/2017 của UBND tỉnh Kon Tum về việc ban hành quy định mức đạt chuẩn Bộ tiêu chí về xã nông thôn mới đối với tng khu vực trên địa bàn tỉnh Kon Tum giai đoạn 2017 -2020.

* Lĩnh vực Văn hóa - Xã hội:

Chỉ đạo chi bộ các thôn tăng cường vai trò của mình trong việc vận động học sinh ra lớp. Giao trách nhiệm cho đoàn thể xã, Đảng viên trong thôn gánh trách nhiệm với đánh giá xếp loại hàng năm để đem lại hiệu quả cho việc vận động học sinh ra lớp được thiết thực. Tuyên truyền cho các hộ gia đình có con em đến tuổi đi học, trong độ tuổi đi học phải tạo điều kiện để con em đến trường. Không được để con em bỏ học giữa chừng. Ông bà cha mẹ phải có trách nhiệm cùng nhà trường theo dõi, dạy dỗ con cháu học tập rèn luyện đạt kết quả cao. Nếu hộ gia đình nào để con em bỏ học hoặc không cho con em đi học đúng độ tuổi quy định sẽ bị nhắc nhở, phê bình trước cuộc họp toàn thôn.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của Ủy ban nhân dân xã đặc biệt là triển khai sử dụng phần mềm eoffice, sử dụng văn bản điện tử trong hoạt động nội bộ của đơn vị và giữa các cơ quan, đơn vị; sử dụng hộp thư điện tử công vụ để gửi và nhận văn bản giữa các cơ quan; phát huy tối đa tính năng của các phần mềm công nghệ thông tin đã được triển khai.

Chỉ đạo cán bộ chuyên môn rà soát các đối tượng được hưởng chế độ chính sách nhưng chưa được giải quyết để xử lý dứt điểm. Chi đầy đủ đảm bảo công bằng cho các đối tượng, không để nhân dân bị đói, bị rét, không được biển thủ quà tặng của các mạnh thường quân cho dân trong dịp tết Nguyên Đán Mậu Tuất, tiếp tục chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách, tạo thêm niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

* Lĩnh vực nội chính:

UBND xã tăng cường công tác tuyên truyền trong nhân dân, mọi sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng phải đúng theo quy định của pháp luật. Phải kịp thời phát hiện các đối tượng lợi dụng tôn giáo để tụ tập đông người gây ảnh hưởng đến an ninh nông thôn, an ninh trật tự an toàn xã hội.

Quản lý chặt chẽ công tác hộ tịch, hộ khẩu, tạm trú tạm vắng để theo dõi tổ chức cá nhân làm ăn chính đáng và quản lý an ninh nông thôn tốt hơn.

Lãnh đạo, cán bộ công chức xã thực hiện nghiêm Kết luận 1663/KL-TU ngày 24/4/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong cơ quan. Thực hiện nghiêm quy chế dân chủ ở cơ sở và chế độ thông tin, báo cáo nâng cao năng lực của cán bộ, công chức xã.

Tin, ảnh: Phạm Hằng

Đăng bởi : UBND Huyện Tu Mơ Rông Ngày đăng : 26/01/2018 Lượt xem : 159
Quay Về

HÌNH ẢNH
Get the Flash Player to see this rotator.
THÔNG BÁO - CẦN BIẾT
Tạp chí CS
Nông thôn mới
HVNCLC
Phapluat
Bao ve bien dong
Công báo tỉnh
Tai lieu ky hop HĐND
Hỗ trợ doanh nghiệp
Khởi nghiệp
VBPL_KonTum
HoChiMinh