Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa xã hội
VĂN HÓA XÃ HỘI

Đoàn công tác UBND huyện tổ chức làm việc tại UBND xã Tu Mơ Rông.

Ngày 01/02/2018, Đoàn kiểm tra số 2 do đồng chí Vương Văn Mười - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại UBND xã Tu Mơ Rông để kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2017 và hướng dẫn thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018.

Đồng chí Vương Văn Mười - Thông qua nội dung buổi làm việc

Tham dự họp có: Thành viên đoàn kiểm tra, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban, ngành đoàn thể xã.

Sau khi nghe lãnh đạo UBND xã báo tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2017 và công tác triển khai kế hoạch năm 2018 và báo cáo của các thành viên trong đoàn công tác về kết quả làm việc với các ban ngành liên quan của xã; ý kiến tham gia của lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBMTTQVN xã, Đồng chí Vương Văn Mười - Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì buổi làm việc đã kết luận:

UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của tập thể lãnh đạo UBND xã trong thời gian qua đối với công tác chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, QPAN năm 2017 trên địa bàn và đã đạt được một số kết quả nhất định.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn một số tồn tại cần phải có những biện pháp để sớm khắc phục trong năm 2018 như: Xây dựng kế hoạch phương án chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, định hướng phát triển kinh tế của xã và nhu cầu của người dân để hỗ trợ cho bà con các loại cây phù hợp đem lại giá trị kinh tế cao; Chỉ đạo hoàn thành công tác quyết toán ngân sách xã năm 2017 đúng thời gian quy định; vận động nhân dân bảo quản các công trình thủy lợi, nước sinh hoạt trên địa bàn xã; Tăng cường công tác kiểm tra chế độ cho học sinh, giáo viên;Tăng cường kiểm tra thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức xã.

Quang cảnh buổi làm việc tại UBND xã

Tại buổi làm việc, đồng chí Vương Văn Mười cũng yêu cầu các phòng ban chuyên môn cần tăng cường phối hợp và hướng dẫn cho xã thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 đã giao; trả lời các kiến nghị, đề xuất của xã tại buổi làm việc.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn yêu cầu Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, hiệu quả các giải pháp để hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2018. Chú trọng triển khai các mặt công tác nhằm đảm bảo Nhân dân vui xuân, đón tết lành mạnh, an toàn và tiết kiệm; làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa; triển khai hoạt động bảo trợ xã hội đúng chế độ, kịp thời; thực hiện quyết liệt các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã; đấu tranh có hiệu quả với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018... Đồng chí yêu cầu Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã ngay sau Tết Nguyên đán phải bắt tay vào công việc; chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính; thực hiện nghiêm túc công tác báo cáo tình hình theo quy định./.

Tin, ảnh: Viết Trinh

Đăng bởi : UBND Huyện Tu Mơ Rông Ngày đăng : 05/02/2018 Lượt xem : 107