Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa xã hội
VĂN HÓA XÃ HỘI

UBND huyện làm việc với UBND xã Tê Xăng

Ngày 04/4/2018, Đoàn kiểm tra số 2 do đồng chí Vương Văn Mười - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại UBND xã Tê Xăng để kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2017 và hướng dẫn thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018.

Toàn cảnh buổi làm việc tại UBND xã Tê Xăng

Tham dự họp có: Thành viên đoàn kiểm tra, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban, ngành đoàn thể xã.

Sau khi nghe lãnh đạo UBND xã báo tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2017 và công tác triển khai kế hoạch năm 2018 và báo cáo của các thành viên trong đoàn công tác về kết quả làm việc với các ban ngành liên quan của xã; ý kiến tham gia của lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBMTTQVN xã, Đồng chí Vương Văn Mười - Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì buổi làm việc đã kết luận:

UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của tập thể lãnh đạo UBND xã trong thời gian qua đối với công tác chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, QPAN năm 2017 trên địa bàn và đã đạt được một số kết quả nhất định. Theo đó, trong năm 2017, Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội đề ra; đã trồng mới được 15 ha cà phê chè, nâng tổng diện tích cà phê chè trên địa bàn lên 171,6 ha; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 59,75%.

Hệ thống chính trị từng bước được củng cố, chất lượng hoạt động ngày càng được nâng lên; công tác cải cách hành chính, đổi mới phong cách, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức có chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn một số tồn tại cần phải có những biện pháp để sớm khắc phục trong năm 2018 như: Xây dựng kế hoạch phương án chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, định hướng phát triển kinh tế của xã và nhu cầu của người dân để hỗ trợ cho bà con các loại cây phù hợp đem lại giá trị kinh tế cao; Tăng cường kiểm tra tình hình sinh trưởng và phát triển của cây cà phê thuộc Đề án cà phê xứ lạnh; Triển khai ít nhất 01 mô hình trồng cây dược liệu trên địa bàn xã; Chỉ đạo hoàn thành công tác quyết toán ngân sách xã năm 2017 đúng thời gian quy định; vận động nhân dân bảo quản các công trình thủy lợi, nước sinh hoạt trên địa bàn xã; Tăng cường công tác kiểm tra chế độ cho học sinh, giáo viên;Tăng cường kiểm tra thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức xã.

Tại buổi làm việc, đồng chí Vương Văn Mười cũng yêu cầu các phòng ban chuyên môn cần tăng cường phối hợp và hướng dẫn cho xã thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 đã giao; trả lời các kiến nghị, đề xuất của xã tại buổi làm việc.

Đ/c Vương Văn Mười - PCT UBND huyện kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Vương Văn Mười biểu dương đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức xã Tê Xăng đã chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính; triển khai thực hiện tốt kế hoạch năm 2018 ngay từ đầu năm. Đồng thời đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN  xã cần chủ động, sáng tạo, quyết liệt hơn trong tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương; rà soát, quy hoạch sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã để phát triển cây dược liệu. Quan tâm đến nơi ở bán trú cho các em học sinh; quán triệt đến các thôn, phụ huynh học sinh để hạn chế tình trạng bỏ học. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm. Giữ vững quốc phòng, an ninh trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Viết Trinh

Đăng bởi : UBND Huyện Tu Mơ Rông Ngày đăng : 05/04/2018 Lượt xem : 89