Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa xã hội
VĂN HÓA XÃ HỘI

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức lễ ra mắt mô hình Tổ phụ nữ liên kết làm men địa phương nấu rượu

Sáng ngày 04/7/2018 tại trụ sở UBND xã Đăk Hà, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ liên kết làm men địa phương nấu rượu” tại thôn Kon Linh, xã Đăk Hà với 5 thành viên tham gia.

Quang cảnh buổi lễ ra mắt

Tham gia mô hình, các thành viên sẽ hỗ trợ nhau trong cách thức làm men rượu của người đồng bào dân tộc Xê Đăng; qua đó góp phần bảo tồn và phát triển nghề làm men rượu truyền thống; bước đầu đưa sản phẩm men rượu sạch, an toàn ra thị trường.

Thông qua mô hình giúp cho chị em phụ nữ có điều kiện phát triển sản xuất, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho gia đình. Đồng thời cũng góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; nâng cao kiến thức, hành vi của cán bộ, hội viên phụ nữ và vai trò của tổ chức hội trong thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Nhân dịp lễ ra mắt, hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã hỗ trợ cho mỗi thành viên tham gia mô hình 10kg gạo để làm nguyên liệu sản xuất men rượu địa phương.

Đăng bởi : UBND Huyện Tu Mơ Rông Ngày đăng : 08/07/2018 Lượt xem : 66