Ngày 19 tháng 12, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Kế hoạch số: 308/KH-UBND về việc Rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ trong hệ thống cơ quan hành chính nhà nước giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn huyện.

1. Phạm vi thống kê, rà soát, đơn giản hoá TTHC:

- TTHC nội bộ giữa các cơ quan hành chính nhà nước: TTHC nội bộ giữa giữa UBND tỉnh/cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh với UBND cấp huyện/phòng, ban và tương đương thuộc UBND cấp huyện, UBND cấp xã tại văn bản do Hội đồng nhân dân, UBND/Chủ tịch UBND cấp tỉnh ban hành theo thẩm quyền; TTHC nội bộ trong từng cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, UBND xã.

- Các TTHC không thuộc phạm vi rà soát của Kế hoạch: TTHC thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định số 63/2010/NĐ-CP ngày 08/6/2010 của Chính phủ về kiểm soát thủ tục hành chính; thủ tục xử lý vi phạm hành chính, thủ tục thanh tra và TTHC có nội dung bí mật nhà nước; chế độ báo cáo theo quy định tại Nghị định số 09/2019/NĐ-CP ngày 24/01/2019 của Chính phủ quy định chế độ báo cáo của cơ quan hành chính nhà nước.

2. Đối tượng thực hiện:

Thống kê, rà soát, phê duyệt và thực thi phương án đơn giản hóa TTHC nội bộ trong tỉnh (gồm: TTHC giữa các cơ quan hành chính nhà nước các cấp trong tỉnh; giữa UBND tỉnh/các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh với UBND huyện/phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện, UBND xã; TTHC nội bộ trong từng cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, UBND huyện, UBND xã).

3. Mục tiêu:

a) Về thống kê, công bố, công khai:

- Trước ngày 15/01/2023, hoàn thành điền biểu mẫu thống kê TTHC nội bộ.

- Trước ngày 01/4/2023, 100% TTHC nội bộ thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, UBND cấp xã được thống kê, công bố (lần đầu) và 100% TTHC nội bộ được công khai trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh và Trang thông tin điện tử của huyện và Ủy ban nhân dân các xã.

b) Về rà soát, phê duyệt phương án cắt giảm, đơn giản hoá:

Trước ngày 01/01/2025, 100% TTHC nội bộ thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và UBND cấp xã được rà soát, đơn giản hoá, bảo đảm đạt tỷ lệ cắt giảm ít nhất 20% TTHC và 20% chi phí tuân thủ TTHC. Trong đó:

- Trước ngày 01/01/2024: Các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, UBND cấp xã rà soát và kiến nghị phê duyệt phương án đơn giản hoá đối với ít nhất 50% TTHC nội bộ thuộc thẩm quyền giải quyết.

- Trước ngày 01/01/2025: Các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, UBND cấp xã rà soát và kiến nghị phê duyệt phương án đơn giản hoá đối với 100% TTHC nội bộ thuộc thẩm quyền giải quyết.

4. Yêu cầu:

- Các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, UBND cấp xã xác định rà soát, đơn giản hóa TTHC nội bộ là một trong những nhiệm vụ cải cách TTHC trọng tâm. Kết quả triển khai Kế hoạch này là một trong các căn cứ để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ cải cách TTHC của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong giai đoạn 2022 - 2025.

- Các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, UBND cấp xã tổ chức thực hiện đầy đủ, kịp thời, thống nhất, khoa học các công việc cụ thể được giao tại Kế hoạch, bảo đảm tiến độ, chất lượng và mục tiêu đề ra.

- Tiêu chí, cách thức, quy trình thống kê, công bố, công khai, rà soát, đơn giản hóa TTHC nội bộ giữa các đơn vị, địa phương và TTHC nội bộ trong 01 cơ quan, đơn vị thực hiện thống nhất theo hướng dẫn của Văn phòng UBND tỉnh.