Trang chủ Tin tức - Sự kiện Văn bản chỉ đạo điều hành Thủ tục hành chính Liên hệ Thư điện tử Chính phủ Hệ thống chỉ đạo điều hành
Thứ 3, ngày 20 tháng 8 năm 2019

THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN
Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019)
2-7-2019

Ngày 02/7/2019 Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Tu Mơ Rông ban hành Hướng dẫn số 34-HD/BTGHU về hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019)

Mục đích nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò, nhiệm vụ to lớn của tổ chức Công đoàn Việt Nam và giai cấp công nhân trong tiến trình cách mạng Việt Nam và giai cấp công nhân trong tiến trình Cách mạng Việt Nam; qua đó củng cố niềm tin, khơi dậy niềm tự hào, phát huy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị của các cấp, các ngành, đoàn thể xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày càng vững mạnh.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm cổ vũ, động viên CNVCLĐ đoàn kết, nỗ lực vượt lên khó khăn, thách thức, lao động sáng tạo, quyết tâm hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam đề ra, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm cần tổ chức thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, đa dạng về nội dung và hình thức, gắn với việc tuyên truyền thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các ngày lễ lớn, các sự kiện và nhiệm vụ chính trị quan trọng của đất nước, của ban, bộ, ngành, đoàn thể, địa phương.

Nội dung tuyên truyền:

1. Quá trình thành lập, trưởng thành và truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong 90 năm qua gắn với lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng và dân tộc; khẳng định vị trí, vai trò, nhiệm vụ to lớn của tổ chức Công đoàn Việt Nam và giai cấp công nhân Việt Nam trong tiến trình cách mạng Việt Nam, đặc biệt là trong sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; những bài học kinh nghiệm lớn trong xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

2. Tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, nhất là Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/1/2008 của Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Kết luận số 79-KL/TW, ngày 25/12/2013 của Bộ Chính trị; Bộ Luật Lao động năm 2012, Luật Công đoàn năm 2012 của Quốc hội, các Nghị định của Chính phủ và văn bản hướng dẫn thi hành luật. Chú trọng tuyên truyền chỉ rõ cơ hội, thách thức và những giải pháp trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn và phong trào công nhân trong xu thế toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học - công nghệ, nhất là công nghệ thông tin.

3. Tuyên truyền những kết quả đạt được sau một năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn lần thứ XII; phát hiện và nhân rộng những mô hình hay, cách làm sáng tạo của các cấp Công đoàn; tôn vinh và tri ân công lao, cống hiến xuất sắc của các lớp thế hệ cán bộ công đoàn qua các thời kỳ, đặc biệt là những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách  Hồ Chí Minh.

4. Tuyên truyền phản ánh không khí phấn khởi, thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động”,… trong CNVCLĐ và các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam diễn ra ở các cấp, các ngành và các cơ quan, đơn vị.

Chi tiết văn bản tại đây

Nguồn: BTGHU