Trang chủ Tin tức - Sự kiện Văn bản chỉ đạo điều hành Thủ tục hành chính Tài liệu họp Liên hệ Thư điện tử Chính phủ Hệ thống chỉ đạo điều hành
Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức hoạt động tư vấn, định hướng học nghề, việc làm cho học sinh THCS và PTDT Nội Trú Huyện Tu Mơ Rông năm 2021
19-3-2021

Ngày 18/3/2021, tại Hội trường Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Huyện Tu Mơ Rông. Ban Thường vụ Huyện đoàn Tu Mơ Rông phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ thanh niên Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức hoạt động tư vấn, định hướng học nghề, việc làm cho học sinh THCS và PTDT Nội Trú Huyện Tu Mơ Rông năm 2021. Tham dự chương trình có đồng chí  A Xây - Phó bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum; đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Trường Cao Đẳng cộng đồng, Ban Giám đốc trung tâm hỗ trợ thanh niên, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum, Ban giám hiệu Trường PTDTNT huyện Tu Mơ Rông và hơn 150 em học sinh khối lớp 9, lớp 12 tại trường Phổ thông Dân tộc Nội Trú Huyện Tu Mơ Rông.

Quang cảnh buổi tư vấn, định hướng học nghề, việc làm cho học sinh năm 2021

Tại buổi tư vấn, các em đã được cung cấp kỹ năng và kinh nghiệm chọn nghề, định hướng nghề nghiệp trong tương lai và những thông tin mới nhất về thị trường lao động, việc làm của tỉnh, cả nước và du học nước ngoài; thông tin cho phụ huynh và học sinh về tầm quan trọng của việc tư vấn hướng nghiệp, lựa chọn ngành nghề và trường. Truyền thông hướng nghiệp cho học sinh về tầm quan trọng của việc lựa chọn ngành nghề, nguyên nhân và hậu quả của việc lựa chọn sai ngành nghề; những yếu tố để lựa chọn đúng ngành nghề phù hợp, cân nhắc những mặt trái của ngành nghề khi có ý định lựa chọn; phát hiện thế mạnh bản thân và nuôi dưỡng ước mơ; cung cấp thông tin về việc làm, giới thiệu chiến lượt phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh và nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, khu vực hiện nay và thời gian tới.

Đ/c A Xây – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum phát biểu tại buổi tư vấn.

Qua hoạt động đã thể hiện được vai trò, trách nhiệm và sự quan tâm của các cấp, các ngành, tổ chức Đoàn thanh niên đối với đoàn thanh niên trên địa bàn huyện; đồng thời, tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án "Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 - 2025" và đề án “tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên giai đoạn 2018-2022” của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Thị Phúc