Trang chủ Tin tức - Sự kiện Văn bản chỉ đạo điều hành Thủ tục hành chính Liên hệ Thư điện tử Chính phủ Hệ thống chỉ đạo điều hành
Thứ 6, ngày 3 tháng 4 năm 2020

15-1-2020

Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, sáng ngày 14/01, Huyện ủy Tu Mơ Rông tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại, chúc Tết Nguyên đán giữa lãnh đạo huyện với già làng, thôn trưởng và cá nhân tiêu biểu năm 2020. Đồng chí Nghe Minh Hồng – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị

Văn nghệ chào mừng Hội nghị

Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các ban ngành, đoàn thể của huyện; cấp ủy Đảng, chính quyền các xã cùng 192 đại biểu, đại diện cho 223 già làng, thôn trưởng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong những năm qua, các già làng, thôn trưởng, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện đã thể hiện được vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và tại cộng đồng dân cư, có những đóng góp quan trọng trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phát huy kinh nghiệm về lao động sản xuất, tuyên truyền, vận động nhân dân chăm lo lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Theo đó vận động nhân dân bài trừ mê tín dị đoan, các hủ tục lạc hậu, không tin kẻ xấu, giáo dục, động viên con cháu trong học tập, lao động sản xuất, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Bên cạnh đó các già làng, thôn trưởng, người có uy tín cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cũng được nghe tóm tắt báo cáo chính trị trình Đại hội XVII Đảng bộ huyện; đại diện các già làng, thôn trưởng, người có uy tín trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tập trung phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị tại địa phương...

Tặng giấy khen cho 14 cá nhân điển hình tiên tiến

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã cũng đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, gửi lời chúc mừng năm mới và trao tặng quà cho các già làng, thôn trưởng, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. UBND huyện tặng giấy khen cho 14 cá nhân điển hình tiên tiến trong việc phát huy vai trò của người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện năm 2019./.

Tin, ảnh: Hữu Nam