Trang chủ Tin tức - Sự kiện Văn bản chỉ đạo điều hành Thủ tục hành chính Tài liệu họp Liên hệ Thư điện tử Chính phủ Hệ thống chỉ đạo điều hành
Thứ 2, ngày 25 tháng 1 năm 2021

Khảo sát phát triển du lịch sinh thái rừng Ngũ vị tử tại Đăk Na
22-12-2020

Ngày 21/12/2020 đồng chí Võ Trung Mạnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND đã đi thực địa tại khu vực rừng Sơn tra và Ngũ vị tử tự nhiên thuộc xã Đăk Na quản lý, để nghiên cứu đầu tư khoanh nuôi giữ, gìn và phát triển nguồn giống gốc gân với phát triển du lịch sinh thái. Cùng đi có các doanh nghiệp, hợp tác xã có nhu cầu đầu tư phát triển.

Hình ảnh: Đoàn công tác dừng chân dưới tán của cây Sơn tra cổ thụ

Qua khảo sát, rừng Ngũ vị tử có khoảng 20ha nằm trong Tiểu khu 204 thuộc rừng tự nhiên tại xã Đăk Na. Với hàng chục cây Sơn tra cổ và rừng Ngũ vị tử mọc thành từng khóm leo trên những thân cây cổ thụ nằm dưới tán rừng tự nhiên đang phát triển khá tốt.

Rừng ngũ vị tử này đã được nhân dân xã Đăk Na phát hiện từ lâu và đang quản lý, gìn giữ vừa để bảo tồn chủ động giống dây ngũ vị tử, vừa để phục vụ khai thác phát triển du lịch.

Ngoài ra, tại khu vực này còn xuất hiện khá nhiều loài dược liệu quý mọc tự nhiên như cây Sơn tra, Hồng đẳng sâm… Điều đặc biệt, khu rừng này nằm gần khu vực thác Siu Puông, thuộc địa phận giao cho xã quản lý, rất thuận lợi cho khai thác, phát triển du lịch.

Được biết sau khảo sát, huyện sẽ khuyến khích tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đến đầu tư, khai thác du lịch sinh thái tại khu vực này và sẽ phấn đấu xây dựng thành điểm nhấn để khai thác, phát triển du lịch sinh thái trên địa bàn xã Đăk Na nói riêng và trên địa bàn huyện nói chung./.

Tin, ảnh: Xuân Lâm