Trang chủ Tin tức - Sự kiện Văn bản chỉ đạo điều hành Thủ tục hành chính Liên hệ Thư điện tử Chính phủ Hệ thống chỉ đạo điều hành
Chủ nhật, ngày 9 tháng 8 năm 2020
 
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh

TIN TỨC - SỰ KIỆN
Phát huy trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong sử dụng mạng xã hội
In bài viết
26-6-2020

Các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy Tu Mơ Rông và cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện chỉ đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức…tăng cường công tác đấu tranh ngăn chặn, gỡ bỏ, triệt phá tin giả, thông tin sai sự thật, xấu, độc trên internet, mạng xã hội.

Thực hiện Nghị quyết 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị “về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”, Ban Thường vụ Huyện ủy Tu Mơ Rông  ban hành Kế hoạch số 134-KH/HU, ngày 29/7/2019 thực hiện Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị, đồng thời thành lập Ban Chỉ đạo (gọi là Ban Chỉ đạo 35) về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chỉ đạo 35 huyện ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tăng cường quán triệt, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức khi sử dụng mạng xã hội và nêu cao trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng.

Cụ thể hóa các chỉ đạo trên, các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy Tu Mơ Rông và cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện chỉ đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức…tăng cường công tác đấu tranh ngăn chặn, gỡ bỏ, triệt phá tin giả, thông tin sai sự thật, xấu, độc trên internet, mạng xã hội. Quán triệt cán bộ, đảng viên trong chi bộ, cơ quan không tham gia bình luận, chia sẻ những thông tin xấu, độc hoặc đưa thông tin không chính xác, chưa được kiểm chứng lên mạng xã hội.

Huyện Tu Mơ Rông lập fanpage để giới thiệu về con người và vùng đất, đồng thời đấu tranh phản bác những thông tin sai sự thật trên mạng xã hội. Ảnh minh họa

Dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, một số tổ chức cơ sở đảng đã cụ thể hóa vào các chương trình, kế hoạch hàng năm, tổ chức triển khai đến tất cả cán bộ, đảng viên trong chi, đảng bộ. Đẩy mạnh tuyên truyền, định hướng cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thanh niên, học sinh, biết cách nhận diện, không tham gia chia sẻ, bình luận, cổ súy những thông tin xấu, độc trên internet, mạng xã hội, đồng thời vận động cán bộ, đảng viên tích cực tham gia hoạt động phản bác, gỡ bỏ thông tin xấu độc và nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên trong sử dụng internet, mạng xã hội.

Ông Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cho biết: Qua kiểm tra thực tế, nhiều cán bộ, đảng viên đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị thể hiện rõ vai trò nêu gương trong thực hiện; trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo chủ động thực hiện việc tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và tích cực tham gia đấu tranh phản bác, gỡ bỏ nội dung xấu, độc trên internet, mạng xã hội. Nhiều cấp ủy đã chú trọng đến việc lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường cung cấp thông tin chính thống, chia sẻ, lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt, thông tin tích cực, mô hình, cách làm hay, hiệu quả…của ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị lên internet và mạng xã hội theo phương châm “nhân cái đẹp, dẹp cái xấu, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực” góp phần xây dựng môi trường mạng lành mạnh, an toàn. Bên cạnh đó, các cấp ủy cũng tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, giám sát, phát huy trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, đoàn viên, hội viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang trong việc đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc, thông tin xấu, độc. Chủ động nắm tình hình tư tưởng, tâm trạng xã hội, kịp thời tham mưu cấp uỷ lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết hiệu quả một số vụ việc phát sinh, góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với các lực lượng tổ chức hướng dẫn tập huấn được 14 lớp và thiết lập các nhóm trên mạng xã hội zalo. Tính đến nay, đã thiết lập 17 nhóm trên mạng xã hội zalo với hơn 500 thành viên. Thành viên của các nhóm thể hiện được tinh thần trách nhiệm trong việc sử dụng mạng xã hội, đấu tranh bảo vệ Đảng, Nhà nước trên không gian mạng. Thời gian qua, các nhóm đã cùng với cơ quan chức năng của tỉnh tích cực đấu tranh, dùng biện pháp kỹ thuật gỡ bỏ thông tin xấu, độc trên mạng xã hội. Cụ thể, nhóm zalo đã phát hiện 2 tin phát tán không đúng sự thật, chưa được thẩm tra, xác minh và đã tham mưu, chỉ đạo gỡ bỏ kịp thời, cũng như giúp các cơ quan tiến hành kiểm điểm, nhắc nhở những cá nhân vi phạm.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo 35 huyện xây dựng 1 diễn đàn facebook (Fanpage):“Tu Mơ Rông - Con người và thiên nhiên” để cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và quần chúng nhân dân đăng tải, chia sẻ những hình ảnh, video, clip giới thiệu những danh lam, thắng cảnh, văn hóa, đặc trưng, ẩm thực, đặc sản của huyện; giới thiệu những hình ảnh, gương người tốt, việc tốt trong các phong trào thi đua yêu nước; những thông tin phản ánh về các hoạt động tích cực của địa phương, đơn vị…để mọi người học tập làm theo.

Ông Võ Trung Mạnh đánh giá: Nhìn chung, đa số cán bộ, công chức, đảng viên của huyện thực hiện tốt các quy định, chia sẻ thông tin chính thống, ý thức trách nhiệm cao trong sử dụng mạng xã hội. Nhiều tổ chức cơ sở đảng, cơ quan, đơn vị, mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội huyện đã thành lập các trang mạng xã hội riêng để tăng cường tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, những chương trình, hành động tích cực cũng như nắm bắt thông tin dư luận xã hội trên không gian mạng. Tuy nhiên, trên địa bàn huyện vẫn còn trường hợp cán bộ, công chức chưa nhận thức đầy đủ việc chia sẻ, like các trang thông tin không chính thống, chưa được kiểm tra, xác minh, chia sẻ những thông tin có mục đích xấu của các thế lực thù địch; chưa chủ động trong việc phản bác thông tin xấu, độc, quan điểm sai trái…

Thời gian tới, Huyện ủy Tu Mơ Rông tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị, địa phương thường xuyên quán triệt, tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức và người dân nâng cao nhận thức và trách nhiệm khi sử dụng mạng xã hội; đẩy mạnh việc chủ động cung cấp thông tin phục vụ công tác tuyên truyền, phản bác, đấu tranh trên không gian mạng và phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của người cán bộ, đảng viên trong việc sử dụng mạng xã hội; lưu ý với cán bộ, đảng viên và nhân dân khi tham gia mạng xã hội, trước khi đưa ra ý kiến về vấn đề, sự kiện, hiện tượng nào đó, cần tỉnh táo xem xét không để bị cuốn theo cảm xúc của số đông, không phát ngôn cảm tính, không phán xét tùy tiện, không khơi mào ý kiến tiêu cực... Có như vậy, cán bộ, đảng viên mới có thể góp phần bảo vệ, giữ vững uy tín của Ðảng, bảo vệ và giữ vững uy tín của chính mình.

Nguồn: báo Kon Tum  
Số lượt xem:139
Bài viết liên quan:
Icon  Kết quả triển khai Kế hoạch dồn đổi, tích tụ đất nông nghiệp để xây dựng cánh đồng mẫu lớn, thực hiện ứng dụng công nghệ cao giai đoạn 2017-2020
Icon  UBND huyện kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn huyện
Icon  Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tu Mơ Rông thành công tốt đẹp
Icon  Vững bước Tu Mơ Rông
Icon  Đoàn Thanh niên tổ chức điểm phát gạo ATM tại Tu Mơ Rông
Icon  Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2020-2025
Icon  Đại hội Chi bộ Văn phòng Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025
Icon  Đại hội Chi bộ phòng Tài nguyên và Môi trường huyện nhiệm kỳ 2020-2025
Icon  Đại hội Chi bộ phòng Tài chính-Kế hoạch huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025
Icon  Tu Mơ Rông - Tưng bừng ngày hội giao nhận quân năm 2020
THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
HÌNH ẢNH
VIDEO
 
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TU MƠ RÔNG - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Văn phòng HĐND-UBND huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.
    Địa chỉ: Thôn Kon Tun, xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông - tỉnh Kon Tum; Điện thoại:02603934022; Fax: 02603934022; Email: ubndtumorong-kontum@chinhphu.vn.
    Trưởng ban biên tập: Ông Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
    Bản quyền thuộc về Ủy ban Nhân dân huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.
Phát triển: TNC