Trang chủ Tin tức - Sự kiện Văn bản chỉ đạo điều hành Thủ tục hành chính Tài liệu họp Liên hệ Thư điện tử Chính phủ Hệ thống chỉ đạo điều hành
Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

UBND huyện tổ chức đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2020
18-1-2021

Chiều 15/01, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện tổ chức cuộc họp, nhằm đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm  2020 trên địa bàn huyện và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Thị Liên, TUV, BTHU; Đồng chí Võ Trung mạnh, PBTHU, Chủ tịch UBND huyện - trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh buổi đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2020

Năm 2020, UBND huyện đã tổ chức và soát, kiện toàn ban chỉ đạo Chương trình XD NTM huyện và văn phòng điều phối NTM huyện. UBND huyện, ban chỉ đạo NTM huyện tập trung chỉ đạo chính quyền các cấp, các ngành và các thành viên ban chỉ đạo phát huy vai trò, trách nhiệm trong thực hiện các nội dung của trương trình; cử 68 cán công chức cấp xã và cán bộ thôn tham gia bồi dưỡng, tập huấn về nâng cao năng lực xây dựng NTM.

Trong năm, chính quyền các xã phối hợp với các ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền về cơ chế, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới. Tổ chức tốt đợt ra quân đầu xuân 2020. Với 99 công trình; trên 7.500 người dân tham gia nạo vét cống rãnh, phát quang dường làng, ngõ xóm, mở rộng các tuyến dường đi khu sản xuất….đã bố trí 215 triệu đồng cho các cơ quan chuyên môn và UBND các xã triển khai thực hiện nhiệm vụ quản lý, đánh giá tình hình thực hiện CT NTM trên địa bàn; Phân bổ 78 tỷ 200 triệu đồng để thực hiện các nhiệm vụ trong CT MTQG XD NTM.

Đ/c Võ Trung Mạnh - CT UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo kết luận tại buổi làm việc

Đến nay, trên địa bàn huyện có 01 xã đạt 14 tiêu chí; 3 xã đạt 13 tiêu chí, 2 xã đạt 12 tiêu chí, 4 xã đạt 11 tiêu chí và 01 xã đạt 10 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Cuộc họp cũng tiến hành thảo luận, đề ra các mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp thực hiện CT MTQG XD NTM năm 2021 trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Xuân Lâm