Bàn giao 12.000 cây sâm Ngọc Linh Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng 300 hộ nghèo

Sáng 13/12, huyện Tu Mơ Rông tổ chức bàn giao cây sâm giống Ngọc Linh do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Bàn giao cây sâm giống Ngọc Linh của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng cho người nghèo

Trước đó, vào tháng 8, trong chuyến công tác đến địa bàn, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tặng 12.000 cây sâm Ngọc Linh cho 300 hộ nghèo của huyện. Đây là món quà mang ý nghĩa thiết thực nhằm giúp cho người dân có thêm điều kiện để vươn lên thoát nghèo bền vững.

Người dân trồng sâm Ngọc Linh của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng

Để món quà Thủ tướng Chính phủ tặng phát huy hiệu quả đúng như kỳ vọng, huyện Tu Mơ Rông đã chỉ đạo các xã lựa chọn những hộ khó khăn nhất và đảm bảo tiêu chí để nhận sâm. Huyện cũng đã tổ chức nhiều cuộc họp với các xã và người dân nhằm tìm phương thức trồng hiệu quả nhất. Qua đó, người dân các xã mong muốn được trồng sâm tập trung để thuận lợi trong việc bảo vệ, cũng như dễ dang tiếp cận được sự hướng dẫn về kỹ thuật chăm sóc của các chuyên gia, từ đó giúp cho cây sâm trồng có tỷ lệ sống cao và sinh trưởng, phát triển tốt nhất.

Cây sâm Ngọc Linh do Thủ tướng tặng giúp cho người dân có thêm điều kiện để vươn lên thoát nghèo bền vững

Từ những mong muốn, nguyện vọng của người dân cũng như tính hiệu quả, huyện đã chọn khu vực trồng sâm tập trung cho người dân tại cánh rừng già thuộc Măng Ri. Các hộ tham gia trồng sâm đã được cơ quan chuyên môn của huyện hướng dẫn cách rào chắn bảo vệ, khâu chuẩn bị đất, cách trồng và chăm sóc cây sâm.

Khu vực trồng sâm tập trung của người dân có diện tích 2,19ha

Ngoài ra, UBND huyện cũng đã chỉ đạo Phòng NN&PTNT huyện giúp 300 hộ xây dựng quy chế quản lý người ra vào, chăm sóc khu vực trồng sâm Ngọc Linh của Thủ tướng tặng nhằm đảm bảo sâm được bảo vệ tốt nhất./.