Bàn giao nhà ở cho người có công

Sáng ngày 20/6, Ban Quản lý quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện tổ chức nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng nhà ở cho gia đình bà Y Dẽ thôn Ngọc La, xã Măng Ri là bệnh binh thuộc hộ cận nghèo, gặp khó khăn về nhà ở.

Bàn giao nhà ở cho gia đình bà Y Dẽ thôn Ngọc La, xã Măng Ri

Ngôi nhà được xây dựng là nhà cấp 4, tường xây gạch, mái lợp tôn, nền lót gạch men, trần đóng la phông nhựa với diện tích sử dụng là 55m2  gồm 1 phòng khách và 1 phòng ngủ. Tổng kinh phí xây dựng căn nhà là 120 triệu đồng. Trong đó, số tiền được hỗ trợ xây dựng căn nhà là 70 triệu đồng, do Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương Quỹ đền ơn đáp nghĩa của tỉnh hỗ trợ.

Chiều cùng ngày Ban Quản lý quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện cũng tổ chức nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng nhà ở cho 5 gia đình người có công với cách mạng tại xã Văn Xuôi, gồm: gia đình bà Y Ly, bà Y Nụn thôn Đăk Văn Linh, bà Y Hlieng thôn Ba Khen, bà Y Rẽ và gia đình ông A Bang thôn Long Tro. Mỗi gia đình được hỗ trợ 70 triệu đồng để xây dựng nhà ở.

Bàn giao nhà ở cho gia đình bà Y Hlieng thôn Ba khen, xã Văn Xuôi

Được biết trong đợt này, Ban Quản lý quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện cũng đã hỗ trợ cho 2 gia đình có công với cách mạng tại xã Đăk Na sửa chữa nhà ở, với mức hỗ trợ 35 triệu đồng cho mỗi hộ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc đối với các gia đình có công với cách mạng. Qua đó phần nào sẻ chia những khó khăn mà các gia đình đang gặp phải trong cuộc sống; giúp các gia đình ổn định về chỗ ở, đảm bảo an toàn, nhất là trong mùa mưa lũ, từ đó yên tâm lao động, sản xuất, cố gắng vươn lên trong cuộc sống./.