Bàn giao Nhà tình nghĩa và Chương trình “Tết nhân ái” Xuân Tân Mão 2023 tại xã Đăk Na

Ngày 29/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Tu Mơ Rông, UBND xã Đăk Na tổ chức lễ khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Y Pếp, là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại thôn Hà Lăng, xã Đăk Na.

Cắt băng khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ bà Y Pếp

Căn nhà được xây dựng với quy mô nhà cấp 4, mái lợp tôn, nền tráng xi măng, có 01 phòng khách và 02 phòng ngủ, với tổng diện tích xây dựng 45m2.

Tổng kinh phí xây dựng căn nhà là 65 triệu đồng. Trong đó Ngân hàng Agribank Kon Tum hỗ trợ 50 triệu đồng; Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Kon Tum hỗ trợ 5,5 triệu đồng; các doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ 08 triệu đồng; còn lại gia đình tự bỏ ra 1,5 triệu đồng để tiến hành xây dựng căn nhà.

Căn nhà được xây dựng hoàn thành, ban giao đưa vào sử dụng giúp cho gia đình bà Y Pếp có được nơi ở ổn định, an toàn.

Tại lễ khánh thành và bàn giao căn nhà, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum và các nhà tài trợ cũng đã trao tặng cho gia đình những phần quà ý nghĩa, động viên gia đình cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Cũng trong ngày 29/12, tại xã Đăk Na, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Kon Tum cũng đã phối hợp tổ chức Chương trình “Tết nhân ái” Xuân Tân Mão 2023. Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trao quà cho các đối tượng và các cháu học sinh của xã Đăk Na

Tại chương trình đã tổ chức tặng phong bao lì xì tết cho 10 cụ cao tuổi, người có uy tín trên địa bàn; trao tặng 250 suất quà tết, mỗi suất trị giá 320.000đ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 365 lốc sữa cho các các em học sinh Mầm non và Tiểu học của xã Đăk Na.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho các gia đình chuẩn bị đón Tết Nguyên đán vui tươi, đầm ấm. đồng thời thể hiện sự quan tâm, chia sẻ yêu thương và tấm lòng của các nhà hảo tâm đến với các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn./.