Bàn giao trang thiết bị văn hóa, thể thao hổ trợ cho các thôn

Sáng 20/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức bàn giao trang thiết bị văn hóa, thể thao trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông, thuộc Dự án 6 Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2022.

Bàn giao trang thiết bị văn hóa, thể thao hỗ trợ cho 05 thôn của huyện Tu Mơ Rông

Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã bàn giao trang thiết bị văn hóa, thể thao cho 05 thôn thuộc 03 xã Măng Ri, Ngọc Lây và xã Đăk Rơ Ông, Tu Mơ Rông.

Cụ thể gồm 05 bộ trang âm (tivi, âmpli, micro, loa di động); 05 bộ trang trí, khánh tiết (cờ Tổ quốc, cờ Đảng, ảnh hoặc tượng Bác Hồ, phông màn sân khấu nhỏ, băng khẩu hiệu, cờ trang trí); 02 bộ Bảng tin, nội quy hoạt động; một số nhạc cụ phổ thông truyền thống phù hợp với địa phương như: đàn ghitar, ting ting; 05 bộ dụng cụ thể thao môn bóng chuyền. Tổng trị giá các thiết bị gần 234 triệu đồng.

Việc hỗ trợ trang thiết bị nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân cũng như phục vụ các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Từng bước giải quyết được sự thiếu thốn cơ sở vật chất tại các thôn, tiến tới hoàn thiện hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu ở các địa phương./.

Tác giả: Văn Xiên - Bĕ