Đại hội Đại biểu Hội Chữ Thập đỏ huyện Tu Mơ Rông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo chung sức vì sự nghiệp nhân đạo cao cả” Ngày 16/11, Hội Chữ Thập đỏ huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Ven, Ủy viên BCHTW Hội, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh; đồng chí A Dân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Hình: Toàn cảnh Đại hội.

Hiện toàn huyện có 11 cơ sở hội, 27 chi hội Chữ Thập đỏ trường học, 86 Chi hội Chữ Thập đỏ thôn, làng với trên 1.300 hội viên. Trong nhiệm kỳ, phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, công tác hội và phong tràoHình: Đồng chí Dương Văn Nam, PCT Hội Chữ Thập đỏ huyện khóa III báo cáo tóm tắt kết quả nổi bật công tác hội và phong trào chữ thập đỏ, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Thông qua Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam”, Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; các hoạt động cứu trợ đột xuất; phòng ngừa, ứng phó thảm họa; chăm sóc sức khỏe ban đầu, sơ cấp cứu trên địa bàn… nhiệm kỳ qua Hội Chữ Thập đỏ huyện đã phối hợp vận động hỗ trợ, tặng quà cho 33.123 lượt người nghèo, người khuyết tật, người đơn thân, nạn nhân chất độc da cam, trẻ mồ côi, học sinh nghèo vượt khó… với số tiền trên 11 tỷ 250 triệu đồng. Cùng với đó Hội còn làm tốt công tác vận động cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện và đã thu được trên 540 đơn vị máu toàn phần; thành lập được Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” để kịp thời hiến máu cứu chữa bệnh nhân trong cơn nguy kịch; tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng chống Covid-19…

Hình: Đồng chí Nguyễn Thị Ven, Ủy viên BCHTW Hội, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh phát biểu tại Đại hội.

Với những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2016- 2021 có nhiều tập thể và cá nhân được Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh tuyên dương, khen thưởng.

Hình: Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân.

Đại hội đã tập trung thảo luận, thống nhất thông qua các chỉ tiêu phấn đấu cho nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hình: Ban chấp hành khóa IV và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên ra mắt nhận nhiệm vụ.

Tại Đại hội, các đại biểu đã suy tôn đồng chí A Dân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện là Chủ tịch danh dự của Hội; tiến hành bầu 25 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Chữ Thập đỏ huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Bầu 12 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội đại biểu Hội Chữ Thập đỏ tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; đồng thời thông qua quyết định của Hội Chữ thập đỏ tỉnh khen thưởng cho 03 tập thể và 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ Thập đỏ, nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

Tin, ảnh: Hữu Nam

Tác giả: Tin, ảnh: Hữu Nam