Đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 21/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Tu Mơ Rông tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2021- 2026 nhằm đánh giá phong trào phụ nữ và hoạt động nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026. Dự chỉ đạo Đại hội có lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thị Liên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; cùng 150 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 7.400 cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện

Hình: Đồng chí Nguyễn Thị Liên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chỉ đạo tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN huyện Tu Mơ Rông đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, triển khai thực hiện đạt 9/11 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Trong đó, nổi bật, Hội đã giúp 98 hộ phụ nữ nghèo thoát nghèo; thành lập 2 “Làng phụ nữ dân tộc thiểu số nông thôn mới”; xây dựng và duy trì 18 mô hình với trên 1.000 thành viên tham gia thực hiện 8 tiêu chí của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, 16 mô hình học tập và làm theo Bác; vận động trên 3.200 hội viên phụ nữ tham gia tiết kiệm với số tiền gần 250 triệu đồng để giúp nhau phát triển kinh tế gia đình.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN huyện Tu Mơ Rông tập trung thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm: “Hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam”; “Tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới” và “Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả”. Đồng thời, phấn đấu hằng năm giúp ít nhất 22 hộ phụ nữ thoát nghèo bền vững; nhân rộng mô hình Tổ hợp tác phụ nữ trồng sâm dây; vận động 20% phụ nữ dân tộc thiểu số tham gia mô hình kinh tế tập thể và hỗ trợ 275 gia đình hội viên đạt tiêu chí “gia đình 5 không, 3 sạch” bền vững.

Hình: Đoàn chủ tịch Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành, bầu chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN nhiệm kỳ 2021-2026; kết quả đồng chí Y Hoa, Chủ tịch Hội LHPN huyện khóa XVIII tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu tái cử chức danh Chủ tịch Hội LHPN huyện khóa XIX; đồng chí Trần Thị Phúc tiếp tục tái cử chức danh Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại hội cũng tiến hành bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên và khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác hội và phong trào phụ nữ, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Hình: Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nứ, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Tin, ảnh: Hữu Nam

Tác giả: Tin, ảnh: Hữu Nam