A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Tu Mơ Rông đảm bảo hành trang lưới điện

Trong những năm qua, công tác đảm bảo an toàn hành lang lưới điện trên địa bàn luôn được đơn vị Điện lực Tu Mơ Rông quan tâm chú trọng. Nhờ đó hoạt động cung cấp điện phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu điện sinh hoạt của người dân trên địa bàn luôn được đảm bảo, không có các sự cố đáng tiếc về điện xảy ra.

Hình: Phát quang hành lang lưới điện.

Điện lực Tu Mơ Rông hiện đang quản lý 132,7 km đường dây trung áp, 84,2 km đường dây hạ áp và 109 trạm biến áp. Với đặc thù của huyện, hệ thống lưới điện đi qua nhiều địa hình phức tạp, trong đó có đi qua các khu vực sản xuất nương rẫy, trồng cây của bà con. Chính vì thế, nguy cơ mất an toàn hành lang lưới điện trên địa bàn là rất cao.

Hình: Hỗ trợ người dân khai thác, thu hoạch cây trồng tại các vùng lân cận hành lang các đường dây điện.

Để đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của Nhân dân, an toàn cho lưới điện, Điện lực Tu Mơ Rông đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân về sử dụng điện an toàn, không thực hiện xây dựng, cơi nới các công trình cũng như canh tác, trồng cây (đặc biệt là các loại cây trồng lâu năm) trong khu vực hành lang an toàn lưới điện. Cùng với đó, đơn vị cũng thường xuyên cử nhân viên đi kiểm tra, phát dọn hành lang; hỗ trợ người dân trong việc khai thác, thu hoạch các loại cây trồng tại các vùng lân cận hành lang các đường dây điện, nhằm tránh các cự cố đáng tiếc sảy ra, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân./.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 190
Hôm qua : 403