Đón đoàn của Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh đi thực tế sáng tác tại huyện

Sáng ngày 30/5/2022, Đoàn văn nghệ sỹ của Hội Văn học - Nghệ thuật (VHNT) tỉnh do bà Hoàng Thị Chúc - Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh làm trưởng đoàn đã đến huyện Tu Mơ Rông, thực hiện chuyến đi thực tế sáng tác trên địa bàn. Đón tiếp đoàn, về phía huyện có đồng chí Phạm Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Văn hóa thông tin, Trung tâm VHTTDL&TT huyện.

Đồng chí Phạm Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa và tranh lưu niệm cho đoàn. Ảnh: HN.

Theo lịch trình (trong 02 ngày 30 - 31/5/2022), đoàn sẽ tham quan khu Căn cứ Tỉnh ủy tại xã Măng Ri, thăm vườn Sâm của huyện; tìm hiểu về phong tục tập quán, cuộc sống lao động và sinh hoạt hàng ngày của bà con dân tộc Xơ Đăng trên địa bàn xã Măng Ri.

Tối ngày 30/5 Đoàn Nghệ thuật tỉnh Kon Tum sẽ tổ chức biểu diễn, giao lưu văn nghệ, Cồng chiêng - múa Xoang với bà con Nhân dân; tổ chức trao tặng 20 phần quà cho hộ nghèo trên địa bàn xã Măng Ri.

Cũng nằm trong chương trình của chuyến đi thực tế, đoàn cũng sẽ đi tham quan thác Tea Prông, xã Tê Xăng và điểm du lịch Hồ sinh thái thôn Ba Khen, xã Văn Xuôi.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Kế hoạch của huyện về tổ chức cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật huyện Tu Mơ Rông năm 2022. Qua chuyến đi sẽ góp phần khơi nguồn cảm hứng, tạo điều kiện thuận lợi cho các văn nghệ sĩ được tìm hiểu, có được những tư liệu từ thực tế, từ đó sáng tác ra các tác phẩm có chất lượng tốt, có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật, phản ánh những nét đặc trưng, cảnh quan thiên nhiên, giá trị lịch sử, bản sắc văn hóa và về vùng đất, con người Tu Mơ Rông./.