Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp tặng xe đạp và quà cho học sinh nghèo

Nhân dịp khai giảng năm học mới, năm học 2022 - 2023, ngày 05/9/2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Tu Mơ Rông phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Ban từ thiện xã hội - Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum tổ chức chương trình trao tặng xe đạp và quà cho các em học sinh nghèo của 03 xã Tu Mơ Rông, Tê Xăng và xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông.

Tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo tại xã Tê Xăng

Tại chương trình đã trao tặng 25 xe đạp (mỗi xe trị giá 1.500.000đ) và 350 xuất quà (mỗi xuất trị giá 200.000đ, gồm cặp sách, vở viết…), với tổng trị giá 107 triệu 500 ngàn đồng cho các em học sinh bậc Tiểu học, THCS của 3 xã. Trong đó các em học sinh nghèo của xã Tu Mơ Rông được trao tặng 05 xe đạp và 50 xuất quà; xã Tê Xăng và xã Măng Ri, mỗi xã 10 xe đạp và 150 xuất quà.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với những em học sinh vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn. Những chiếc xe đạp cùng các phần quà sẽ góp phần động viên, khích lệ, tiếp thêm nghị lực cho các em cố gắng vươn lên trong học tập./.