Hội Chữ thập đỏ phối hợp trao học bổng cho học sinh trường nội trú và quà Trung thu cho học sinh xã Đăk Hà

Chiều ngày 06/9 Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum, Chùa Khánh An huyện Tu Mơ Rông và các mạnh thường quân tổ chức chương trình trao tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học của trường PTDTNT huyện. Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trao học bổng và quà cho các em học sinh nghèo vượt khó của trường PTDT nội trú huyện. Ảnh: VX.

Tại chương trình đã trao tặng 50 xuất học bổng (mỗi xuất trị giá 500.000đ) và 50 xuất quà (mỗi xuất trị giá 600.000đ) cho 50 em học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn, cố gắng vươn lên trong học tập. Các xuất học bổng và phần quà góp phần tiếp thêm nghị lực cho các em, động viên các em tiếp tục nỗ lực, cố gắng đạt thành tích cao trong học tập.

Cũng trong chiều ngày 06/9, nhân dịp chuẩn bị đón Tết Trung thu, tại trường Tiểu học xã Đăk Hà, đoàn đã tổ chức Đêm hội trăng rằm cho các em học sinh của nhà trường.

Tại đêm hội, các em học sinh được xem biểu diễn múa lân; tiểu phẩm Chú Cuội - Cung Trăng; đồng thời tham gia các trò chơi vui nhộn, trả lời các câu hỏi với nội dung tìm hiểu về ngày Tết Trung thu của thiếu nhi...

Tiết mục múa Lân tại Đêm hội Trăng rằm. Ảnh: VX.

Các em học sinh tham gia trò chơi tại Đêm hội Trăng Rằm. Ảnh: VX.

Nhân dịp này, đoàn đã trao tặng 650 xuất quà trung thu cho các em học sinh trường Tiểu học xã Đăk Hà và 50 xuất quà trung thu cho các em học sinh trường THCS bán trú DTTS huyện (mỗi xuất trị giá 130.000đ gồm bánh, sữa, lồng đèn). Tổng giá trị các phần quà là 91 triệu đồng.

Trao quà Trung thu cho các em học sinh trường Tiểu học xã Đăk Hà. Ảnh: VX.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp các em đón một mùa Trung thu vui tươi, đầm ấm. Qua đó, các em sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng học tập thật tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.