Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Chiều ngày 25/7/2022, UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: HN.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Hải - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách huyện; đồng chí Phạm Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND các xã cùng 140 người có công tiêu biểu, đại diện cho 485 đối tượng người có công trong toàn huyện.

Đồng chí Phạm Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc hội nghị. Ảnh: HN.

Các đối tượng người có công tham dự hội nghị. Ảnh: HN.

Hiện trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông có tổng số 485 người có công. Những năm qua, các chính sách ưu đãi người có công trên địa bàn huyện đã được các cấp ngành tích cực triển khai thực hiện và đạt nhiều kết quả thiết thực, thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân của các thế hệ hôm nay đối với các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng. Trong 5 năm, giai đoạn 2017 - 2022 huyện đã thực hiện hỗ trợ xây dựng và sửa chữa mới 288 căn nhà cho người có công, với tổng kinh phí 4 tỷ 360 triệu đồng; vận động đóng góp xây dựng “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” được gần 507 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng 5.200 suất quà của Chủ tịch nước, của tỉnh và của huyện cho người có công vào dịp Tết Nguyên đán, ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, với tổng kinh phí 01 tỷ 560 triệu đồng…

Đến nay, huyện cũng đã tổ chức tìm kiếm và quy tập được 18 hài cốt liệt sĩ, đưa về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ của huyện.

Đồng chí Phạm Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho người có công tiêu biểu. Ảnh: HN.

Tại hội nghị, nhằm tôn vinh, ghi nhận những đóng góp của những người có công tiêu biểu, UBND huyện Tu Mơ Rông đã tặng giấy khen cho 11 người có công tiêu biểu, giai đoạn 2017 - 2022. Đồng thời tổ chức trao tặng quà của Chủ tịch nước, của tỉnh và của huyện cho các đối tượng người có công, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2022.

Dưới đây là một số hình ảnh trao tặng quà tại hội nghị: