Hội nghị Đảng ủy Quân sự huyện

Chiều ngày 22/6, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự 6 tháng đầu năm; ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự và công tác xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Ka Ba Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Ka Ba Thành - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm Đảng ủy Quân sự huyện đã làm tốt công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng lực lượng vũ trang huyện ngày càng vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu”. Đã tổ chức nghiêm túc việc quán triệt các văn bản của cấp trên; tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện triển khai thực hiện toàn diện, có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên địa bàn. Phối hợp với Đảng ủy các xã tổ chức củng cố, kiện toàn lực lượng dân quân tự vệ đúng quy mô tổ chức. duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu ở các cấp, nhất là trong các dịp lễ, tết, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của địa phương. Chấp hành nghiêm chỉ lệnh, mệnh lệnh huấn luyện của Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, tổ chức tập huấn cho các đối tượng đúng kế hoạch. Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc nghị quyết, kết luận của cấp trên, sinh hoạt chính trị tư tưởng, học tập tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. triển khai thực hiện nghiêm quy định về tổ chức biên chế. Đảm bảo các mặt công tác hậu cần, kỹ thuật cho các nhiệm vụ.

Cùng với đó, công tác xây dựng Đảng bộ cũng được quan tâm thực hiện. Triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương, Kế hoạch của Đảng ủy Quân sự tỉnh “Về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới”; các nội dung kế hoạch của cấp trên về xây dựng Chi bộ “bốn tốt”, Đảng bộ cơ sở “bốn tốt”. Duy trì nghiêm nề nếp chế độ sinh hoạt Đảng, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ. Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm quy định của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy về công tác kiểm tra, giám sát…

Hội nghị cũng tập trung thảo luận, đánh giá những mặt làm được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, từ đó đề ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự và công tác xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2023./.