A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các tổ chức chính trị - xã hội huyện quý IV năm 2021.

Sáng ngày 06/01/2022, đồng chí A Dân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì Hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội huyện quý IV năm 2021. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy; tập thể lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các tổ chức chính trị - xã hội huyện.

Toàn cảnh Hội nghị giao ban. ảnh: PTLan

Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội huyện trong quý; thảo luận, đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong quý I năm 2022.

Trong quý, các cơ quan, đơn vị đã tăng cường công tác vận động cán bộ, hội viên và Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia đầy đủ các phong trào thi đua do các cấp phát động; tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông”; tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và Nhân dân thực hiện nghiêm công tác phòng chống thiên tai, dịch bệnh, tham gia hỗ trợ công tác trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19…Hướng dẫn đoàn viên, hội viên sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn vay trong phát triển kinh tế. Tiếp tục tuyên truyền, tập hợp quần chúng Nhân dân vào tổ chức; tính đến ngày 30/11/2021, tỷ lệ tập hợp quần chúng vào các tổ chức đoàn thể đạt trên 67%. Bám sát cơ sở, kịp thời nắm bắt tình hình, nhất là tại các vùng trọng điểm về an ninh chính trị. Tiến hành rà soát, ký kết và triển khai thực hiện có hiệu quả Quy chế phối hợp giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện với UBND huyện và các đơn vị liên quan. Tổ chức tổng kết chương trình công tác năm 2021.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí A Dân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện biểu dương những kết quả của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội huyện đạt được. Đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị khắc phục những hạn chế, tồn tại đã được chỉ ra và yêu cầu trong thời gian tới tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục chỉ đạo các cấp đoàn, hội tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Phân công cán bộ, công chức xuống cơ sở nắm bắt tình hình tư tưởng của Nhân dân, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; phối hợp với các cơ quan liên quan tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp, ủng hộ, hỗ trợ tổ chức “Ngày hội bánh chưng xanh”. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo. Hướng dẫn đoàn viên, hội viên sử dụng có hiệu quả nguồn vốn ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội huyện trong phát triển kinh tế. Triển khai thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn huyện. Thường xuyên đôn đốc, hướng dẫn công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận của Nhân dân trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án trên địa bàn huyện./.


Tác giả: Tin, ảnh: PT Lan  
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 486