Chiều, ngày 02-3-2021, tại Hội trường Khối Mặt trận và đoàn thể huyện Tu Mơ Rông, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị Hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, xã nhiệm kỳ 2021-2026

Ðồng chí A Rin Ka, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; đại diện Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.

Quang cảnh Hội nghị Hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, xã nhiệm kỳ 2021-2026

Theo Hướng dẫn quy trình, thủ tục giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, xã của các cơ quan, việc giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, xã nhiệm kỳ 2021-2026  được thực hiện theo ba bước. Bước đầu tiên là tiến hành họp ban lãnh đạo cơ quan, tổ chức, đơn vị để dự kiến  giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND. Bước thứ hai là tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND. Bước thứ ba là tiến hành hội nghị ban lãnh đạo mở rộng của cơ quan, tổ chức, đơn vị để thảo luận, giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND… Căn cứ vào kết quả của hội nghị ban lãnh đạo mở rộng, cơ quan, tổ chức, đơn vị có trách nhiệm hướng dẫn người được lựa chọn, giới thiệu ứng cử HĐND làm hồ sơ ứng cử theo quy định. Chậm nhất là 17 giờ ngày 14-3-2021, người ứng cử phải hoàn thành việc nộp hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, xã về Ủy ban bầu cử cùng cấp.

Tại hội nghị, đại biểu tham dự cùng thảo luận về những vấn đề có thể phát sinh trong quá trình tổ chức Hội nghị giới thiệu người của các cơ quan ứng cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm làm rõ các bước trong quy trình đã đề ra.

Trước đó, ngày 19-02-2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã ban hành Kế hoạch số 33/KH-MTTQ-BTT về triển khai Bước 2, công tác bầu cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026./.

Tin, ảnh: Trần Thị Phúc

Tác giả: Tin, ảnh: Trần Thị Phúc